Olympic Việt Nam lên đường dự ASIAD 19

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 16/09/2023 06:13:47 +07:00
(VTC News) -

Olympic Việt Nam lên đường tham dự Đại hội thể thao châu Á (ASIAD) lần thứ 19 vào sáng 16/9.

Olympic Việt Nam lên đường dự ASIAD 19 vào sáng nay. Toàn đội sẽ di chuyển từ khách sạn đến sân bay làm thủ tục.

Thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn đi chuyến bay của Vietnam Airlines từ Hà Nội lúc 10h05 và dự kiến hạ cánh tại thành phố Thượng Hải (Trung Quốc) lúc 14h25 cùng ngày. Từ Thượng Hải, toàn đội di chuyển theo sắp xếp của Ban tổ chức ASIAD 19 đến địa điểm thi đấu tại Hàng Châu.

Trong buổi sáng 14/9, HLV Hoàng Anh Tuấn chốt dánh sách 22 cầu thủ của Olympic Việt Nam. Hai cầu thủ phải tạm biệt đồng đội vào giờ chót là Nguyễn Công Phương và Đoàn Huy Hoàng.

Olympic Việt Nam lên đường dự ASIAD 19.

Olympic Việt Nam lên đường dự ASIAD 19.

Thủ thành Huy Hoàng chưa thể cạnh tranh vị trí với các đồng đội đang có phong độ tốt như Văn Bình hay đàn anh giàu kinh nghiệm là Sỹ Huy và Văn Chuẩn. Công Phương cũng khó vượt trội hơn nhiều cái tên chất lượng như Xuân Tiến, Văn Khang, Thái Sơn hay Đức Phú.

"Tôi không muốn đặt áp lực lên cầu thủ. Tôi xác đinh họ phải làm tốt nhất hơn những gì đang có. Đương nhiên với yêu cầu như vậy thì đằng sau ẩn chứa mục tiêu cụ thể. Nhưng nếu tôi nói ra mục tiêu thì điều đó không tốt cho cầu thủ", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ về mục tiêu của cá nhân ông khi dẫn dắt Olympic Việt Nam dự ASIAD 19.

Nhìn chung, Olympic Việt Nam có được sự tự tin trước khi tham dự giải đấu lần này. HLV Hoàng Anh Tuấn phần nào có thể yên tâm khi Văn Chuẩn, Tuấn Tài, Minh Trọng, Thái Sơn, Phi Hoàng, Thanh Nhàn, Quốc Việt hay Đình Bắc đều sở hữu phong độ tốt.

Olympic Việt Nam nằm ở bảng B cùng Ả Rập Xê Út, Mông Cổ và Iran, các đại diện Tây Á đến từ những nền bóng đá hàng đầu châu lục. Cuộc tranh tài về bóng đá tại ASIAD 19 sẽ diễn ra từ ngày 19/9. Có 23 đội bóng tham dự, được chia làm 6 bảng. 4 đội nhất, nhì mỗi bảng và 4 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất giành quyền vào vòng loại trực tiếp.

Danh sách Olympic Việt Nam dự ASIAD 19

Thủ môn: Đỗ Sỹ Huy, Cao Văn Bình, Quan Văn Chuẩn.

Hậu vệ: Nguyễn Hồng Phúc, Lê Nguyên Hoàng, Nguyễn Mạnh Hưng, Phan Tuấn Tài, Võ Minh Trọng, Nguyễn Đức Anh

Tiền vệ: Nguyễn Đức Phú, Đinh Xuân Tiến, Khuất Văn Khang, Nguyễn Đức Việt, Nguyễn Phi Hoàng, Nguyễn Thái Sơn, Trần Nam Hải.

Tiền đạo: Nhâm Mạnh Dũng, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Quốc Việt, Võ Nguyên Hoàng, Nguyễn Đình Bắc, Bùi Vĩ Hào

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn