Ô tô điện mini Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam, cận kề ngày bán ra

Tư vấnThứ Hai, 15/05/2023 16:25:00 +07:00

Wuling Hongguang Mini EV sẽ là mẫu ôtô điện mini được phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Ô tô điện mini Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam, cận kề ngày bán ra - 1

 

Mẫu ôtô điện Wuling Hongguang Mini EV được bắt gặp xuất hiện tại Việt Nam trước những thông tin sắp được mở bán. So với hình ảnh được TMT Motors công bố vào tháng 2, sản phẩm thực tế gần như không có sự khác biệt.

Hai chiếc xe được nhìn thấy mang màu sơn vàng và hồng, chi tiết đáng chú ý là màu sơn phần nóc với tùy chọn đen và trắng. Hệ thống đèn chiếu sáng chính dùng gương cầu, tuy nhiên bên trong vẫn là bóng halogen. Xe được trang bị sẵn cảm biến sau và camera lùi.

Ô tô điện mini Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam, cận kề ngày bán ra - 2

 

Ô tô điện mini Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam, cận kề ngày bán ra - 3

 

Hình ảnh chụp bên trong xe chỉ cho thấy hàng ghế sau. Thuộc dòng xe giá rẻ nên ghế ngồi chỉ dùng chất liệu nỉ với thiết kế 2 tone màu, khu vực này không có bệ tựa tay 2 bên lẫn hộc chứa đồ.

Chia sẻ với báo chí, TMT Motors cho biết thời gian ra mắt và bắt đầu nhận đặt Wuling Hongguang Mini EV dự kiến trong quý II. Giá bán hiện vẫn chưa được tiết lộ.

 
Ô tô điện mini Trung Quốc xuất hiện tại Việt Nam, cận kề ngày bán ra - 4

 

So với những dòng ôtô điện đang có trên thị trường của các thương hiệu như VinFast, Huyndai hay Mercedes-Benz, Hongguang Mini EV chắc chắn có lợi thế hơn về giá bán. Bù lại, mẫu xe này chỉ phù hợp để di chuyển trong thành phố do phạm vi hoạt động chưa đến 170 km, kích thước nhỏ (2.921 x 1.499 x 1.626 mm).

Sản phẩm này có thể xem như một lựa chọn bổ sung cho những người dùng đã có ôtô và cần một chiếc xe nhỏ gọn cho mục đích vận hành trong đô thị hàng ngày. Nhóm khách hàng đang di chuyển bằng xe máy cũng có thể cân nhắc đến ôtô điện mini để di chuyển trong phạm vi gần.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn