Ô tô bay đầu tiên của Ấn Độ sẽ ra mắt vào tháng 10

Tư vấnThứ Sáu, 24/09/2021 11:58:06 +07:00

Sự phát triển của các phương tiện bay vẫn đang ở giai đoạn trung gian. Một công ty khởi nghiệp của Ấn Độ đã chế tạo ra chiếc xe bay đầu tiên của châu Á.

Vinata Aeromonility, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Chennai, Tamil Nadu, Ấn Độ sẽ trình làng chiếc ô tô bay tự động đầu tiên trên toàn cầu tại một trong những triển lãm uy tín nhất - Helitech Expo 2021 tại ExCel ở London.

Ông Scindia, Bộ trưởng Hàng không dân dụng Ấn Độ vui mừng cho biết hy vọng sẽ được nhìn thấy những chiếc ô tô bay sử dụng trong vận chuyển người và hàng hóa, cũng như cung cấp các dịch vụ y tế khẩn cấp.

Ô tô bay đầu tiên của Ấn Độ sẽ ra mắt vào tháng 10 - 1

Ô tô bay đầu tiên của Ấn Độ sẽ ra mắt vào tháng 10. (Ảnh: Cartoq)

Chiếc ô tô bay mới của Vinata trang bị bảng điều khiển kỹ thuật số sử dụng trí tuệ nhân tạo và được thiết kế để mang lại trải nghiệm hấp dẫn khi bay cũng như khi lái xe trên đường.

Nhìn tổng thể chiếc xe có thiết kế sang trọng và đẹp mắt. Một loạt các tính năng được trang bị bao gồm bộ theo dõi GPS, cửa sổ toàn cảnh, hệ thống giải trí trực tuyến và nhiều tính năng khác.

Chiếc ô tô bay chỉ nặng 1.100 kg và có thể chịu trọng lượng cất cánh 1.300 kg. Nó sẽ sử dụng kết hợp động cơ nhiên liệu hydro và pin điện hoặc sử dụng động cơ như máy bay cất và hạ cánh thẳng đứng. Tuy nhiên, Vinata Aeromobility cũng cho rằng ô tô bay chạy bằng động cơ hybrid bền vững hơn vì nó sử dụng nhiên liệu sinh học.

Ngoài ra, chiếc xe được trang bị cấu hình Rotor của hệ thống bốn cánh quạt đồng trục. Nó có thể di chuyển với tốc độ 100-120 km/h, thời gian bay tối đa là 60 phút và đạt được độ cao gần 915 mét. 

Trên thế giới, mẫu taxi bay Urban Air Mobility (UAM) của Airbus dự kiến ​​sẽ sớm trở thành phương tiện bay thương mại ở Hoa Kỳ và các nước Châu Âu. Boeing và Airbus cũng chung tay biến taxi bay thành hiện thực ở Nhật Bản. Trong khi Lockheed Martin và Uber đang hợp tác cùng nhau để đưa công nghệ này ra thị trường.

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtcnews.vn