(VTC News) - Nguyên nhân khiến hơn 200 công nhân sau khi dùng bữa ăn trưa đã phải nhập viện cấp cứu khẩn cấp được xác định là do nguồn nước nấu ăn nhiễm khuẩn Ecoli.
Liên quan đến sự việc hơn 200 công nhân may của Công ty TNHH Nam Sung Vina đóng tại địa bàn xã Diễn Hồng (huyện Diễn Châu, Nghệ An) cấp cứu khi đang làm việc, cơ quan chức năng đã có kết luận chính thức.
Một nữ công nhân nhập được đưa đi cấp cứu với tình trạng đau bụng quằn quại |
Theo đó, mẫu vật phẩm là canh và rau cải mà công nhân phản ánh có mùi lạ khi ăn sau khi được đem đi xét nghiệm tại Viện kiểm nghiệm an toàn thực phẩm Trung ương, không phát hiện ra chất gây độc.
Tiếp tục tiến hành lấy 6 mẫu khác có trong bữa ăn kiểm nghiệm tại Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An. Trong đó có mẫu nước dùng để chế biến thức ăn dương tính với khuẩn Ecoli, 5 mẫu vật phẩm khác không có gì bất thường.
Cảnh công nhân may bị ngất, bế đi cấp cứu
"Quá trình xét nghiệm vi sinh đã phát hiện mẫu nước có xuất hiện E.coli dương tính. Đây là nguyên nhân dẫn tới tới vụ ngộ độc", ông Đào Trọng Dũng - Chi cục trưởng An toàn vệ sinh thực phẩm Nghệ An, cho biết.
Một bữa ăn trưa của công nhân Công ty TNHH Nam Sung Vina |
Cũng theo lời ông Dũng, sau sự cố xảy ra, nhà bếp làm bữa ăn trưa và ăn ca cho công nhân đã tạm dừng hoạt động.
Hồng Thắng
Bình luận