• Zalo

Nước lẩu Tứ Xuyên tái chế từ... ớt cay thừa

Kinh tếThứ Ba, 25/12/2012 06:36:00 +07:00Google News

(VTC News) - Một nhà hàng lẩu vừa bị phát giác khi gom ớt cay của các nồi lẩu trước để tái chế dùng lại cho các nồi lẩu sau.

(VTC News) - Một nhà hàng lẩu ở Tứ Xuyên (Trung Quốc) vừa bị phát giác gom ớt cay của các nồi lẩu trước để tái chế dùng lại cho các nồi lẩu sau.

Mới đây một đoạn video ghi lại cảnh nhân viên một nhà hàng lẩu ở (Tứ Xuyên) Trung Quốc nhặt ớt cay thừa từ các nồi lẩu trước để dùng lại, khiến nhiều người không khỏi sốc.

Một nhân viên nhà hàng tiết lộ: “Mỗi nồi lẩu phải tốn 10 quả ớt khô. Để tiết kiệm ớt, nhà hàng đã dùng cách tái chế ớt còn sót lại”.

Nhân viên tay trần bới đồ thừa tìm ớt

Video clip cho thấy hình ảnh nhân viên bới lại đồ lẩu đã dùng để tìm ớt. Người quay clip cho hay đã làm việc ở nhiều nhà hàng, nhưng chưa bao giờ được chứng kiến điều này.

Cô này nói: “Nhiều nhân viên cảm thấy kinh tởm. Thực tế, tôi quay clip để cảnh báo mọi người ăn ớt cay được đóng gói không để những hành động kinh doanh vô nguyên tắc có cơ hội”.

Ớt được gom lại để dùng cho các nồi sau
 

Một nhân viên tiết lộ, trên tủ của cửa hàng còn đặt nhiều lọ đựng chất phụ gia thực phẩm. Sau khi nhận được thông báo, cơ quan chức năng địa phương đã tiến hành kiểm tra. Tại nhà hàng, nhân viên kiểm tra không bắt gặp được cảnh nhân viên nhà hàng bới đồ lẩu thừa tìm ớt cay, tuy nhiên với những bằng chứng đã có công việc điều tra sẽ được tiếp tục.

Phụ gia thực phẩm trong nhà hàng 
Nam Phương

Bình luận
vtcnews.vn