Nữ sinh sở hữu gần 500 nghìn người theo dõi nhờ quay clip nói Tiếng Anh

Kinh nghiệm sốngThứ Hai, 02/05/2022 10:10:04 +07:00
(VTC News) -

Hannah Vân Anh hiện đang sở hữu kênh Tiktok gần 500 nghìn người theo dõi nhờ những video nói chuyện trực tuyến với người nước ngoài và chia sẻ cách học tiếng Anh.

Nữ sinh sở hữu gần 500 nghìn người theo dõi nhờ quay clip nói Tiếng Anh  - 1

Hannah Vân Anh (tên thật là Hoàng Vân Anh) sinh năm 2002, hiện đang là sinh viên năm 2, chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Cần Thơ. Nhờ những clip nói chuyện tiếng Anh với người nước ngoài cực trôi chảy, tự tin, Vân Anh hiện có gần 500 nghìn người theo dõi và 7 triệu lượt thích trên nền tảng Tiktok. Vân Anh cho biết, bản thân yêu thích tiếng Anh từ khi học lớp 6. Khi đó, Vân Anh thường nhận được nhiều lời khen từ thầy cô, anh chị về khả năng phát âm tiếng anh. (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh sở hữu gần 500 nghìn người theo dõi nhờ quay clip nói Tiếng Anh  - 2

Trong thời gian phải học online để phòng dịch COVID-19, Vân Anh vô tình biết đến một ứng dụng trò chuyện tiếng Anh với người nước ngoài. Vân Anh bắt đầu sử dụng ứng dụng để rèn luyện kĩ năng nói tiếng Anh và tự tin khi giao tiếp. "Ban đầu, em chỉ định quay màn hình các cuộc trò chuyện và đăng lên Tiktok để lưu giữ kỉ niệm, để bạn bè giải trí. Thế nhưng không ngờ những clip này lại được nhiều người đón nhận đến vậy", Vân Anh chia sẻ.  Những cuộc trò chuyện của Vân Anh thường xoay quanh các vấn đề xã hội, câu chuyện gia đình học tập hay chỉ đơn giản là hỏi thăm sức khoẻ của nhau. (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh sở hữu gần 500 nghìn người theo dõi nhờ quay clip nói Tiếng Anh  - 3

Trong quá trình nói chuyện với người nước ngoài, Vân Anh nhiều lần phát âm sai. Thế nhưng sau đó, khi xem lại clip của chính mình, Vân Anh rút ra được nhiều kinh nghiệm để những lần trò chuyện sau đó không còn mắc lại lỗi này. "Thật may là khi em phát âm sai nhưng các bạn nước ngoài vẫn hiểu", Vân Anh đùa. (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh sở hữu gần 500 nghìn người theo dõi nhờ quay clip nói Tiếng Anh  - 4

Trong tất cả các cuộc trò chuyện từ trước đến này, Vân Anh ấn tượng nhất với người bạn điển trai đến từ Hy Lạp. Vân Anh nhận xét đó là một người bạn thân thiện, có lối nói chuyện duyên dáng. Đây cũng là cuộc trò chuyện lâu nhất của Vân Anh. Hiện tại, clip trò chuyện của 2 người trên kênh Tiktok đã có 4,6 triệu lượt xem với nhiều bình luận tích cực. (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh sở hữu gần 500 nghìn người theo dõi nhờ quay clip nói Tiếng Anh  - 5

Hiện tại, khi có gần 500 nghìn lượt theo dõi trên Tiktok, Vân Anh mong muốn những clip giao tiếp tiếng Anh của mình có thể truyền năng lượng tích cực đến các bạn trẻ. (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh sở hữu gần 500 nghìn người theo dõi nhờ quay clip nói Tiếng Anh  - 6

Ngoài nổi tiếng trên TikTok, Vân Anh cũng sở hữu thành tích học tập "khủng". Nữ sinh là Thủ khoa kì thi tốt nghiệp THPT trường THPT Giai Xuân. Vân Anh cũng từng đạt giải video clip sáng tạo cuộc thi hùng biện Tiếng Anh quốc gia 2020 và nhiều cuộc thi khác về tiếng Anh. (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh sở hữu gần 500 nghìn người theo dõi nhờ quay clip nói Tiếng Anh  - 7

Nhờ ngoại hình xinh đẹp, lối nói chuyện dễ thương, Vân Anh nhận được nhiều lời khen từ mọi người. (Ảnh: NVCC)

Nữ sinh sở hữu gần 500 nghìn người theo dõi nhờ quay clip nói Tiếng Anh  - 8

Vân Anh mong muốn có thể làm thêm nhiều clip hữu ích về phương pháp học tiếng Anh hiệu quả để mang tới nhiều kiến thức cho mọi người.(Ảnh: NVCC)

Nữ sinh sở hữu gần 500 nghìn người theo dõi nhờ quay clip nói Tiếng Anh  - 9

Bản thân là người rất thích học về ngôn ngữ và văn hoá đa dạng của nhiều nước trên thế giới, vậy nên thời gian tới Vân Anh dự định sẽ học thêm tiếng Hàn, tiếng Trung, tiếng Pháp. (Ảnh: NVCC)

HOÀI ANH
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp