Nữ sinh mồ côi cha xúc động khi được vị khách đặc biệt đến dự lễ tốt nghiệp

Diễn đànThứ Ba, 27/09/2022 07:15:00 +07:00
(VTC News) -

Dù người thân không thể đến dự lễ tốt nghiệp, nhưng Ngọc Thuỳ được an ủi phần nào khi có vị khách đặc biệt đến chụp ảnh và gửi lời chúc mừng.

Hồ Thị Ngọc Thuỳ (sinh năm 2000) chia sẻ trên mạng xã hội câu chuyện trong ngày lễ tốt nghiệp của bản thân. Ngày nhận tấm bằng cử nhân ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Đại học Nha Trang, vì nhiều lý do nên cô không có người thân đến tham dự. 

"Bố tôi mất cách đây 2 năm, mẹ ở xa, chị cũng đi lập nghiệp ở TP.HCM, nên ngày tôi tốt nghiệp gia đình tôi không có ai đến dự. Nhìn những người bạn cùng khoá có gia đình bên cạnh, tôi buồn và tủi thân", Ngọc Thuỳ kể.

Nữ sinh mồ côi cha xúc động khi được vị khách đặc biệt đến dự lễ tốt nghiệp - 1

Vị khách bất ngờ có mặt trong buổi lễ tốt nghiệp của Ngọc Thuỳ. (Ảnh: NVCC)

Thế nhưng có một người mà Ngọc Thuỳ không ngờ tới đã bất ngờ xuất hiện trong buổi lễ tốt nghiệp của cô. Thuỳ cho biết, cách đây 2 tháng, cô bắt đầu công việc lễ tân tại một khách sạn. Thời gian này cô thường trò chuyện, giúp đỡ và giải đáp thắc mắc của khách hàng và được nhiều người quý mến. 

Trước ngày lễ tốt nghiệp, Ngọc Thuỳ chia sẻ với một vị khách Mỹ - ông Chris Roche rằng sẽ nghỉ làm một ngày để đi nhận bằng tốt nghiệp. "Khi tôi chia sẻ rằng ngày tốt nghiệp chỉ có những người bạn đến dự được, thì vị khách người Mỹ nói nếu trống lịch sẽ đến tham dự. Cứ nghĩ rằng đó chỉ là một câu nói xã giao, ai ngờ hôm đó vị khách này có mặt tại trường của tôi và chúc mừng tôi", Ngọc Thuỳ chia sẻ. 

10x cảm động vì trong một ngày đặc biệt của bản thân. Nỗi buồn, sự tủi thân nhờ đó cũng phai mờ dần. 

Nữ sinh mồ côi cha xúc động khi được vị khách đặc biệt đến dự lễ tốt nghiệp - 2

Ngọc Thuỳ tại lễ tốt nghiệp trường Đại học Nha Trang. (Ảnh: NVCC)

Ngọc Thuỳ chia sẻ câu chuyện lên mạng xã hội với mong muốn lan toả điều tích cực, tiếp thêm năng lượng cho nhiều người khác. Bài viết của cô nhận về gần 10 nghìn lượt thích cùng hàng trăm bình luận.

"Chúc bạn Thuỳ sẽ luôn nhận được những điều tích cực, tốt đẹp sau này. Mong bạn đừng bao giờ quên ngày lễ tốt nghiệp năm nay, một kỷ niệm đẹp và cũng là động lực sau này", tài khoản Tân Mỹ bình luận. 

"Một câu chuyện ấm áp để bắt đầu một ngày, một tuần làm việc mới. Chúc mừng bạn đã tốt nghiệp, và chúc bạn sẽ thành công trong tương lai", bạn Hạnh Duyên bình luận. 

VY VY
Bình luận
vtcnews.vn