Nữ sinh Hà Nội tổ chức triển lãm 'Hồi Hải Mã' gây quỹ từ thiện vì cộng đồng

Tin tức - Sự kiệnChủ Nhật, 11/04/2021 06:00:00 +07:00
(VTC News) -

Toàn bộ doanh thu từ việc bán tranh tại triển lãm nghệ thuật "Hồi Hải Mã" sẽ sử dụng cho các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Triển lãm "Hồi Hải Mã" vừa khai mạc ở Hà Nội với hơn 50 tác phẩm hội họa đặc sắc, tràn đầy tinh thần phóng khoáng và màu sắc tuổi trẻ.

Các tác phẩm được thể hiện trên chất liệu sơn dầu, sơn mài, lụa, in khắc trên gỗ và kim loại do 8 học sinh thuộc Trung tâm Tư vấn và Phát triển tài năng của Vinschool (Trung tâm GATE) sáng tác.

Triển lãm diễn ra từ 10/4 đến 15/4, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 29 Hàng Bài, Hà Nội. Vào cửa tự do. Toàn bộ doanh thu từ việc bán tranh sẽ sử dụng cho các hoạt động từ thiện vì cộng đồng.

Nữ sinh Hà Nội tổ chức triển lãm 'Hồi Hải Mã' gây quỹ từ thiện vì cộng đồng - 1

Tác giả Trịnh Minh Ngọc (bìa trái) đang giới thiệu về tác phẩm của mình.

"Hồi Hải Mã", theo ngôn ngữ khoa học là một thành phần quan trọng của não bộ, có tác dụng cải thiện khả năng ghi nhớ. Đặt tên gọi "Hồi Hải Mã" cho triển lãm - 8 họa sĩ trẻ là học sinh cấp 2, cấp 3 Vinschool đã làm sống dậy những vật thể, màu sắc, không gian, hình khối... được soi chiếu từ chính kí ức của các em.

Các tác phẩm khá đa dạng, không bị bó hẹp trong một chủ đề nhất định và được thể hiện phong phú trên nhiều chất liệu khác nhau, từ Sơn dầu, In đồ họa đến những chất liệu có độ khó cao và nhiều công đoạn như Lụa, Sơn mài…

8 họa sĩ trẻ với 8 cá tính nghệ thuật khác nhau mang đến triển lãm những ý niệm về cái đẹp, về thiên nhiên và con người, như dòng chảy thời gian, lướt qua những kí ức và nơi chốn, thể hiện sự thăng trầm, tái sinh và phù du của tự nhiên.

Nữ sinh Hà Nội tổ chức triển lãm 'Hồi Hải Mã' gây quỹ từ thiện vì cộng đồng - 2

Một trong số các tác phẩm ấn tượng tại triển lãm.

Đánh giá về cuộc hội tụ của những tài năng trẻ, bà Trịnh Khánh Huyền, đại diện Trung tâm GATE chia sẻ, triển lãm là bộ sưu tập những khoảnh khắc, ký ức sống động, đầy màu sắc, nhưng cũng rất đỗi nhẹ nhàng, nên thơ của các họa sĩ trẻ.

Đồng thời, triển lãm cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng trên hành trình phát triển tài năng của các em học sinh được đào tạo tại Trung tâm GATE khi các em có cơ hội mang các tác phẩm nghệ thuật của mình đến gần hơn với công chúng.

"Các tác giả trẻ đã có gần 2 năm chuẩn bị, dưới sự hướng dẫn tận tình từ đội ngũ chuyên gia Trung tâm GATE. Các em có cơ hội thể hiện, nhìn nhận một cách nghiêm túc về ý nghĩa của hoạt động sáng tác nghệ thuật cũng như khả năng sáng tạo của bản thân", bà Huyền chia sẻ.

Nữ sinh Hà Nội tổ chức triển lãm 'Hồi Hải Mã' gây quỹ từ thiện vì cộng đồng - 3

Một bức tranh nhận được nhiều sự quan tâm của các khách mời.

Họa sĩ Đặng Việt Linh, Hội viên hội Mỹ Thuật Việt Nam cho hay, ông tin chắc khán giả khi đến triển lãm sẽ ngạc nhiên và bất ngờ bởi từ lứa tuổi còn rất trẻ, các bạn học sinh đã có thể sáng tạo ra được những tác phẩm chất lượng.

"Để làm một triển lãm quy mô, chất lượng tranh chuyên nghiệp như thế này, các bạn đã mất rất nhiều công sức và tâm huyết. Các bạn đã mang đến một luồng gió mới, một tư tưởng mới cho Mỹ thuật Việt Nam và đó thực sự là một điều đáng trân trọng", họa sĩ Đặng Việt Linh nhìn nhận.

Thiếu Huyền
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp