NSND Trung Hiếu làm giám khảo cuộc thi guitar toàn quốc 2024

Ca NhạcThứ Hai, 13/05/2024 14:35:44 +07:00
(VTC News) -

NSND Trung Hiếu sẽ đảm nhận vai trò giám khảo trong đêm chung kết cuộc thi Festival Guitar Talent toàn quốc 2024.

Festival Guitar Talent toàn quốc 2024 do Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam phối hợp với Cục Văn hóa Cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức sẽ diễn ra từ 1/8 đến 27/10.

Đây là lần đầu tiên có một cuộc thi guitar được tổ chức một cách chuyên nghiệp với quy mô trên toàn quốc dành cho những người đam mê âm nhạc.

NSND Trung Hiếu là thành viên Hội đồng giám khảo Chung kết.

NSND Trung Hiếu là thành viên Hội đồng giám khảo Chung kết.

Ban giám khảo của cuộc thi gồm: NSND Trung Hiếu - Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội; Thạc sĩ Guitar Lương Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTTDL); Tiến sĩ Nguyễn Thị Hà - Phó Trưởng khoa Accordion - Guitar – Organ (Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); Thạc sĩ Lương Xuân Thịnh - Trưởng bộ môn Guitar Jazz (Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam); Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc - Giảng viên Guitar (Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam),...

Chia sẻ tại sự kiện, ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Viện Phát triển giáo dục và văn hóa Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi - cho biết, bộ môn nghệ thuật guitar ở Việt Nam hiện nay khá phổ biến và được nhiều người theo đuổi.

Cuộc thi được tổ chức nhằm đáp ứng nguyện vọng của đông đảo người yêu thích guitar trên cả nước mong muốn được trải nghiệm ở sân chơi lớn với quy mô toàn quốc.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi - chia sẻ tại sự kiện.

Ông Nguyễn Văn Tuấn - Chủ tịch Viện Phát triển Giáo dục và Văn hóa Việt Nam, Trưởng BTC cuộc thi - chia sẻ tại sự kiện.

Theo ông Tuấn, từ 1.000 thí sinh ở ba miền Bắc - Trung - Nam, BTC sẽ chọn ra 300 thí sinh để tranh tài trong chung kết. Ngoài tiền thưởng, các thí sinh đoạt giải chung cuộc sẽ được nhận một cây đàn guitar trị giá 10 triệu đồng.

Theo đó, các thí sinh trên toàn quốc có thể đăng ký dự thi ở hai thể loại cổ điển và tự do. Thí sinh được chia thành 5 bảng thi đấu theo độ tuổi (7-10 tuổi, 11-14 tuổi, 15-17 tuổi, 18-24 tuổi và 25 tuổi trở lên).

Các thí sinh sẽ trải qua 3 vòng loại – tìm kiếm tài năng, vòng Bán kết – tỏa sáng và Chung kết. Vòng Bán kết dự kiến sẽ được tổ chức tại cả ba miền Bắc – Trung – Nam. Đêm Chung kết và trao giải sẽ diễn ra vào ngày 27/10 tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Đại diện BTC cũng cho biết thêm, khác với nhiều cuộc thi âm nhạc, các thí sinh đoạt giải tại Festival Guitar Talent toàn quốc 2024 sẽ được tham gia những buổi tư vấn, định hướng riêng cho các thí sinh đoạt giải. Đặc biệt, BTC sẽ tổ chức các mini concert nhằm tạo sân chơi biểu diễn, nâng cao trình độ và giúp các thí sinh tự tin phát triển toàn diện.

Bình luận
vtcnews.vn