Nổ súng tại biên giới Ấn Độ - Pakistan, một binh sĩ thiệt mạng

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 10/07/2020 21:21:30 +07:00

Ngày 10/7, tại khu vực lãnh thổ Jammu và Kashmir mà Ấn Độ và Pakistan đang tranh chấp đã xảy ra vụ đấu súng dẫn tới đổ máu.

Theo Sputnik, quân đội Ấn Độ cáo buộc Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn đã đạt được hồi năm 2003 về Đường Kiểm soát (LOC) biên giới. Quân đội Ấn Độ cho biết, từ đêm 9/7 (giờ địa phương), binh sĩ Pakistan đã nổ súng và nã pháo qua biên giới.

Một binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong vụ nổ súng.

Nổ súng tại biên giới Ấn Độ - Pakistan, một binh sĩ thiệt mạng - 1

Lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ (BSF) tuần tra tại biên giới với Pakistan, cách khu vực Jammu 35 km ngày 13/8/2019. (Ảnh: AP)

Dữ liệu chính phủ thống kê chỉ ra trong tháng qua, 6 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng trong các vụ đấu súng qua biên giới. Trong khi đó, ngày 6/7 Pakistan cho biết 5 dân thường nước này, trong đó có 2 trẻ em, đã bị thương trong một vụ vi phạm lệnh ngừng bắn do binh sĩ Ấn Độ gây ra tại khu vực Nikial.

Ấn Độ và Pakistan liên tục cáo buộc lẫn nhau vi phạm lệnh ngừng bắn tại Đường Kiểm soát (LOC) biên giới. Tháng trước, Ấn Độ cáo buộc Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn trên 2.000 lần chỉ tính trong năm nay, trong khi Islamabad tố ngược lại New Delhi vi phạm 957 lần.

(Nguồn: Baotintuc.vn)
Bình luận
vtcnews.vn