Nợ lương 2 năm, tỷ phú Trung Quốc bị nhân viên xúm vào đánh

Chuyện bốn phươngThứ Tư, 02/08/2023 19:28:31 +07:00
(VTC News) -

Từng lọt top 4 tỷ phú Trung Quốc, ông Diêu Chấn Hoa không ngờ bị nhân viên đánh ngã ra đất, rơi cả kính vì nợ lương 2 năm.

Gần đây, Tập đoàn Bảo Năng của Trung Quốc bị báo cáo nợ lương nhân viên. Ngày 31/7, khi đến tòa nhà Trung tâm Bảo Năng ở quận La Hồ, thành phố Thâm Quyến, Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Diêu Chấn Hoa  bị một nhóm nhân viên tập trung tại cửa đánh ngã xuống đất, rơi cả kính mắt.

Đoạn video ghi lại cảnh này đã trở thành hiện tượng trên mạng xã hội Trung Quốc. Ông Diêu Chấn Hoa ngồi trên chiếc Mercedes-Benz màu đen trước cửa tòa nhà tập đoàn, cửa sổ xe của ông bị dán đầy các biểu ngữ như "Trả lương cho chúng tôi", "Nợ lương 14 tháng" và những khẩu hiệu tương tự.

Ông Diêu Chấn Hoa bị đánh ngã xuống đất vì nợ lương nhân viên 2 năm không trả.

Ông Diêu Chấn Hoa bị đánh ngã xuống đất vì nợ lương nhân viên 2 năm không trả.

Ông Diêu Chấn Hoa vừa xuống xe đã bị bao quanh bởi các nhân viên đòi nợ lương. Sau một khoảng thời gian cố giữ bình tĩnh, ông Diêu đột ngột lao ra khỏi đám đông nhưng ngay lập tức bị một số người kéo lại và xô đẩy, cuối cùng ngã gục xuống đất.

Trong lúc bị tấn công, ông Diêu Chấn Hoa hét lên: "Mấy người đang vi phạm pháp luật đó!". Lập tức, một nhân viên đáp lại: "2 năm nợ tiền lương chúng tôi thì không phải là vi phạm pháp luật sao?". Cuối cùng, kính mắt của ông Diêu cũng bị đánh cho rơi, ông phải nhờ nhân viên an ninh hỗ trợ mới thoát khỏi đám đông và vào được toà nhà.

Phải nhờ đến sự giúp đỡ của rất đông nhân viên an ninh, tỷ phú Diêu Chấn Hoa mới vào được toà nhà của tập đoàn.

Phải nhờ đến sự giúp đỡ của rất đông nhân viên an ninh, tỷ phú Diêu Chấn Hoa mới vào được toà nhà của tập đoàn.

Theo ông Trần, một chủ nợ của Tập đoàn Bảo Năng, hầu hết những người đến bao vây hiện trường đều là người cung cấp hàng hóa, dịch vụ cho Bảo Năng. Trong những năm gần đây, tập đoàn Bảo Năng liên tục gặp khó khăn về việc trả tiền lương.

Tháng 6 năm nay, Bảo Năng đã báo cáo về sự cố thiếu lương với tổng cộng 5.659 người bị ảnh hưởng, số tiền lương nợ lên đến 1,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 4.300 tỷ đồng). Chuỗi nguồn vốn của Bảo Năng bắt đầu gặp vấn đề vào khoảng tháng 6/2021, từ lúc đó đã có người bị nợ lương.

Ông Diêu Chấn Hoa, người sáng lập Tập đoàn Bảo Năng, năm nay 52 tuổi, là doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản. Năm 2010, ông Diêu từng được xếp hạng 366 trong danh sách tỷ phú Trung Quốc do tạp chí Forbes bình chọn với tài sản 3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 9.923 tỷ đồng).

Năm 2012, ông Diêu thành lập Bảo Năng Life (bảo hiểm nhân thọ) để tham gia thị trường vốn. Năm 2016, ông leo lên vị trí thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất Trung Quốc của tạp chí Hồ Nhuận với tài sản 115 tỷ nhân dân tệ (khoảng 380.419 tỷ đồng). Không ai ngờ có ngày tỷ phú Diêu Chấn Hoa lại bị đánh vì nợ lương nhân viên.

Tùy Ý(Nguồn: Ettoday)
Bình luận
vtcnews.vn