Nổ bóng bay ngày khai giảng, 7 học sinh nhập viện

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 05/09/2023 12:25:00 +07:00
(VTC News) -

Trong lúc khai giảng, chùm bóng bay phát nổ khiến 7 học sinh của trường tiểu học Yên Phú (huyện Yên Định, Thanh Hóa) bị bỏng, phải nhập viện.

Trưa 5/9, bà Nguyễn Thị Khuyên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Định (Thanh Hoá) xác nhận thông tin, tại trường Tiểu học Yên Phú xảy ra sự cố nổ bóng bay trong lúc khai giảng khiến 7 em học sinh bị bỏng, phải nhập viện. 3 em bị nhẹ được gia đình điều trị tại nhà. 

Hiện học sinh đã được đưa đến cơ sở y tế để điều trị vết bỏng do nổ bóng bay.

Hiện học sinh đã được đưa đến cơ sở y tế để điều trị vết bỏng do nổ bóng bay.

Trong buổi lễ khai giảng của trường Tiểu học Yên Phú có nghi thức thả bóng bay lên trời. Tuy nhiên, một số học sinh không thả bóng bay mà giữ lại để chơi. Sau đó, bóng bay này chạm vào điếu thuốc lá của một phụ huynh đứng gần đó, khiến 3 quả bóng phát nổ.

Theo bà Khuyên, khí trong quả bóng là nitơ nên khi gặp lửa, phát nổ gây bỏng vùng mặt, tay của học sinh. Các học sinh bị thương đều là học sinh trường tiểu học Yên Phú.  

“Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương cùng nhà trường đã đưa các em học sinh đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Định để thăm khám, điều trị”, bà Khuyên nói. 

Theo Trưởng phòng GD&ĐT huyện Yên Định, qua thăm khám các bác sĩ cũng cho biết, vết thương không nặng và không quá sâu, các em đã được bôi thuốc và một số em học sinh đã ổn định tâm lý. 

Đơn vị đang chỉ đạo nhà trường tập trung chăm lo cho các cháu bị thương và sẽ có báo cáo cụ thể về sự việc nêu trên.

Ngô Nhung
Bình luận
vtcnews.vn