Người bị tàn nhang không nên ăn trứng gà. |
Tàn nhang xuất hiện do sự gia tăng sản xuất sắc tố melanin của các tế bào hắc tố ở lớp đáy bì và lớp trung bì của da. Tàn nhang rất nhạy cảm với ánh sáng mặt trời. Khi tiếp xúc thường xuyên với nắng, các nốt tàn nhang này sẽ đậm màu và xuất hiện nhiều hơn. Tàn nhang thường gặp ở những người có làn da trắng, mỏng, mịn; và có tính di truyền.
Tuổi càng cao, các nốt tàn nhang càng sẫm màu hơn. Nốt tàn nhang thường nổi rõ khi cơ thể gầy yếu và mờ đi khi cơ thể khỏe mạnh. Do đó, để tàn nhang đỡ ảnh hưởng đến mặt thẩm mỹ, vấn đề chủ yếu là phải tăng cường sức khỏe toàn thân. Vì khi cơ thể khỏe mạnh, da hồng hào căng mịn, các nốt tàn nhang sẽ không hiện rõ.
Thông thường, các nốt tàn nhang sẽ không chuyển thành dạng ung thư da, tuy nhiên nếu trên da bạn xuất hiện rất nhiều nốt tàn nhang, nguy cơ mắc ung thư da là rất lớn. Vậy nên hãy chăm sóc cẩn thận làn da của mình các bạn nhé!
Dưới đây là những thực phẩm người bị tàn nhang không nên ăn
Kiêng ăn thịt bò
Thịt bò chứa nhiều protein, rất tốt cho cơ thể nhưng khi bị nám da hay khi phẫu thuật xóa nám da thì không nên ăn thịt bò một chút nào.
Chính vì lẽ đó, khi bị vết thương bạn nên kiêng ăn thịt bò hay những thực phẩm từ bò như giò bò, chả bò… hãy tránh ăn một cách tối đa nếu không muốn có nám da .
Kiêng ăn thịt chó
Thịt chó là một loại thịt chứa nhiều năng lượng và protein nên nếu là người bình thường ăn thịt chó sẽ rất tốt cho sức khỏe.
Khi da đang trong quá trình tái hình thành mà ăn thịt chó sẽ rất dễ hình thành thành nám da do da mới bị rạn và sần cứng hơn. Chính vì lẽ đó hãy nhớ đưa thịt chó vào danh sách ăn kiêng, các loại thực phẩm không nên ăn để phòng và tránh và chăm sóc da bị nám.
Kiêng ăn trứng gà
Theo các mẹo trong dân gian thì ăn trứng khi da bị nám da sẽ dễ khiến để lại nám da khi vùng da có vết thương khi lành sẽ có màu trắng hơn bình thường. Chính vì vậy khi vết thương bắt đầu lên da non thì bạn không nên sử dụng loại thực phẩm này để da mới hình thành đồng màu với các vùng da xung quanh.
Kiêng hải sản và thực phẩm tanh
Mặc dù là loại đồ ăn cực kỳ bổ dưỡng cho cơ thể nhưng khi tri nam da ăn hải sản lại không tốt chút nào. Đối với những người đã bị nám da ăn hải sản dễ gây ngứa ngáy, khó chịu. Vì vậy, khi bị nám da, mụn nhọt, bạn không nên ăn hải sản để tránh làm vết nám thêm khó chịu, lâu lành và dễ hình thành nám da.
Tàn nhang rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời: Những nốt tàn nhang thường xuất hiện nhiều hơn, sẫm màu hơn – hiện rõ trên mặt da trong những ngày hè nắng gắt. Ngược lại, vào mùa đông ít nắng, tàn nhang thường giảm bớt và có thể lặn đi hoàn toàn. Do đó, để hạn chế tàn nhang, khi ra nắng cần đội mũ rộng vành và mặc áo dài tay, tránh nắng gắt.
An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận