Những phương pháp chữa bệnh có một không hai ở 'bệnh viện' Ba Vàng

Sức khỏeChủ Nhật, 24/03/2019 07:54:00 +07:00

Từ đau xương khớp đến bệnh nan y, tất cả đều được "người nhà chùa" Phạm Thị Yến lý giải nguyên nhân và có chung một cách chữa.

Dù không giữ bất cứ chức vụ gì trong chùa Ba Vàng (Quảng Ninh), nhưng người đàn bà có tên Phạm Thị Yến (sinh năm 1970) thường xuyên xuất hiện trong các ấn phẩm truyền bá của chùa Ba Vàng, sức ảnh hưởng rất lớn, ngồi giảng pháp cho hàng nghìn phật tử.

Đáng chú ý, bà Yến được nhiều người dân tìm đến nhờ khả năng chữa "bách bệnh". Từ đau xương khớp đến bệnh nan y, tất cả đều được "người nhà chùa" lý giải nguyên nhân và có chung một cách chữa.

Chữa đau lưng bằng vỗ phương pháp vỗ dầu hỏa

Chia sẻ trong video "Chữa bệnh đau lưng bằng phương pháp vỗ dầu hỏa", đăng tải trên kênh YouTube Phạm Thị Yến (Tâm Chiếu Hoàn Quán), bà Yến cho biết cách chữa bệnh này do “xin được” từ một đấng thánh thần nào đó.

Người phụ nữ này cũng khẳng định nguyên nhân đau nhức cột sống và thoát vị đĩa đệm là do con người sát sinh quá nhiều và cúng tiến chưa đủ, vì vậy gió độc mới vào trong người và gây co kéo cơ, dẫn đến đau lưng và thoát vị đĩa đệm.

bavang

"Cô Yến" hướng dẫn cách cạo gió chữa đau lưng bằng dầu hỏa. (Ảnh cắt từ clip)

Không chỉ đơn thuần trị bệnh xương khớp, theo lời bà Yến và thông tin đăng tải trên website của người phụ nữ này thì phương pháp chữa bệnh trên còn có thể làm cho bệnh nhân khỏi các bệnh như tiền đình, viêm mũi dị ứng, u vú, trên thân có nhiều hạch hay chữa và phòng bệnh tai biến.

Tuy nhiên, để đạt hiệu quả người bệnh còn cần phải đến tu tập, sám hối và công đức tại chùa Ba Vàng. Nếu không tu tập chuyển tâm, không công đức thì thực hiện phương pháp vỗ dầu hỏa không thể chữa dứt điểm. 

Tăng cảm thọ để chữa "bệnh đồng tính"

Gần đây, cộng đồng LGBT phẫn nộ sau phát ngôn dùng từ "quả báo" để "chữa bệnh đồng tính". Nhiều người dùng mạng, đặc biệt là cộng đồng LGBT cho rằng đây là lời nói phi khoa học, đi ngược lại các giá trị văn minh.

Sự việc bắt nguồn từ việc một bạn nữ đặt câu hỏi trong khóa sinh hoạt do bà Phạm Thị Yến đứng lớp. 

"Con đang yêu một bạn nữ khác, phải làm gì để tụi con kiếp này hạnh phúc, và ở các kiếp sau cũng vậy?", bạn này nói.

Bước đầu, bà Phạm Thị Yến lý giải: "Những người đồng tính là những người không có tội lỗi gì với thế gian này, không có tội lỗi gì với cha mẹ, không có tội lỗi gì với người đời. Các bạn ấy chỉ bị quả báo do kiếp trước thôi".

bayen

Cách lý giải về bệnh đồng tính một cách khó hiểu của bà Yến lan truyền mạnh trên mạng xã hội. (Ảnh cắt từ clip)

Không chỉ dừng lại ở đó, người phụ nữ này còn tiếp tục bàn về cách chữa bệnh cho họ.

"Tuy rằng các bạn đồng tính yêu nhau nhưng đó là nghiệp của kiếp cũ, các bạn nên bắt đầu từ dòng cảm thọ (cảm giác thích thú). Người đồng tính nữ nên bắt tay bạn nam để gieo cho mình cảm thọ khác. Các bạn muốn chuyển hóa nghiệp thì các bạn hãy giao tiếp với các bạn nam nhiều hơn. Các bạn đồng tính nam cũng như vậy, bây giờ mình phải thay đổi nghiệp này qua dòng cảm thọ. Còn nếu bạn cứ "tôi yêu bạn nam này, tôi thích bạn nam kia" bạn sẽ làm mình tăng trưởng cái nghiệp đồng tính lên", bà Yến "bắt bệnh". 

Chuyển nghiệp để chữa ung thư, ung bướu

Tại sao mắc bệnh ung thư? Theo lý giải của bà Phạm Thị Yến, căn bệnh này do kiếp trước làm cho người khác uất ức đến tận cùng, sát mạng chúng sinh. 

Để dẫn chứng thêm cho lời thuyết giảng của mình, bà Yến nhắc đến hình ảnh những người bị ung bướu quái dị, lớn trên mặt, cơ thể. "Bệnh này do kiếp trước giết người bị oan ức. Tuy nhiên, ung bướu này có thể chuyển hóa được khi chúng ta thành tâm sám hối, phát nguyện cúng dường tam bảo đầy đủ và tu tập tốt. Sau đó, bạn sẽ bóc được khối u đó ra khỏi cơ thể", bà Yến nói. 

Theo lý giải của người phụ nữ này, cả gia quy y tam bảo, phát tâm sám hối, "thỉnh oan gia trái chủ" để chuyển nghiệp, có như thế bệnh mới khỏi.

Mắc bệnh sùi mào gà do tà dâm kiếp trước

"Tất cả bệnh của chúng ta đều do mình tạo nghiệp. Có những nghiệp tạo từ vô số kiếp về trước đến giờ vẫn phải chịu quả báo. Người đi xuất gia tạo nghiệp dâm dục, dù trả được nghiệp rồi nhưng khi sinh ra làm thân người cũng hay mắc bệnh sùi mào gà và bệnh lây qua đường tình dục", đây là những giải đáp của bà Yến khi có một chàng trai hỏi về nguyên nhân mắc bệnh sùi mào gà. 

bayen1 3

Theo bà Yến, mắc bệnh sùi mào gà do tạo nghiệp dâm dục. (Ảnh cắt từ clip)

Ngoài ra, bà Phạm Thị Yến cũng cho biết thêm một số trường hợp dâm dục tại nơi chùa chiền thanh tịnh, tà tâm trái luân thường đạo lý cũng bị bệnh sùi mào gà. Nếu chỉ có hành động "tà dâm bình thường" như cặp bồ, ngoại tình sẽ không mắc bệnh vùng kín khó nói này mà chỉ chịu nghiệp báo ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình, hay tình duyên lận đận.

"Với những người phụ nữ mắc bệnh phụ khoa lâu năm là vì nhiều kiếp làm nhiều việc bất thiện, trái đạo đức, thậm chí hành nghề gái mại dâm", người phụ nữ này lý giải.

Để chữa bệnh, bà Phạm Thị Yến khuyên mọi người nên sám hối, đưa tâm ý của mình về "quy chuẩn" sẽ giúp chuyển hóa nghiệp trong quá khứ.

Như vậy, với "luận lý" của "người nhà chùa" này thì dù bạn đang mắc những bệnh đơn giản hay nan y cũng đều từ nguyên nhân "vong, nghiệp" kiếp trước mà lên.

Về cách chữa bệnh, bà Yến cũng hướng người dân đến một mục đích là cúng dường, "thỉnh oan gia trái chủ", tu tập để "chuyển nghiệp". 

Ngày 21/3, trao đổi với PV về việc chữa bệnh bằng phương pháp này, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ y tế), khẳng định: “Chữa bệnh theo các phương pháp mê tín dị đoan là trái pháp luật”.

Luật Khám bệnh, Chữa bệnh cũng quy định rõ việc nghiêm cấm hành vi sử dụng hình thức mê tín trong khám bệnh, chữa bệnh.

Người sử dụng hình thức mê tín trong khám bệnh, chữa bệnh có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 320 Bộ luật Hình sự sửa đổi bổ sung năm 2015, phạt tiền 10-100 triệu đồng, cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm, nếu gây hậu quả nghiêm trọng. Phạm tội làm chết người hoặc gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khác, bị phạt tù 3-10 năm. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền 10-50 triệu đồng.

Đại đức Thích Đạo Hiển, Phó ban Phật giáo tỉnh Quảng Ninh, cho biết người phụ nữ tên Yến (Phạm Thị Yến) thường xuất hiện với vai trò người thuyết pháp ở chùa Ba Vàng đã nhiều lần bị Giáo hội tỉnh nhắc nhở.

"Chúng tôi đã có nhiều văn bản, nhắc nhở đối với cá nhân bà Yến cũng như Trụ trì chùa Ba Vàng về những buổi thuyết pháp kiểu này từ 10 năm trước. Tuy nhiên, thầy Minh và nhân vật này không hợp tác. Để sự việc diễn biến gây hậu quả như hôm nay, chúng tôi rất buồn", ông nói.

Ngày 22/3, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, cho biết chính quyền đã chỉ đạo các cơ quan công an thu thập chứng cứ, tài liệu để làm rõ dấu hiệu hoạt động mê tín đoan diễn ra tại chùa Ba Vàng như báo chí phản ánh. Địa phương cũng yêu cầu công an sở tại sớm sớm triệu tập bà Phạm Thị Yến và người xuất hiện trong video để xác minh làm rõ những việc liên quan.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn