Những khu rừng đáng sợ nhất thế giới

Khám pháThứ Tư, 26/07/2023 10:05:00 +07:00
(VTC News) -

Dưới đây là những khu rừng đáng sợ nhất thế giới vì mức độ nguy hiểm, lời đồn đại bị nguyền rủa hoặc từng là nơi xảy ra những vụ giết người hàng loạt.

Rừng Hoia Baciu, Romania

Báo Dân Việt dẫn nguồn tờ Stars Insider cho biết, rừng Hoia Baciu nằm gần thành phố Cluj-Napoca ở vùng Transylvania, Romania. Nó bao phủ khu vực có diện tích khoảng 295 ha.

Khu rừng đặc biệt này được đặt tên theo một người chăn cừu và đàn cừu 200 con mất tích bí ẩn tại đây. Theo người dân, khu rừng Hoia Baciu cũng được mệnh danh là Tam giác quỷ của Romania.

Cây trong khu rừng này có nhiều hình dáng kỳ lạ. Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn chưa thể lý giải được tại sao chúng lại phát triển theo cách đặc biệt như vậy.

Một điều kỳ lạ nữa là tất cả cây trong rừng Hoia Baciu tạo thành các hình xoắn ốc có hướng theo chiều kim đồng hồ.

Cuối những năm 1960, nhà sinh vật học Alexandru Sift đã chụp được vật thể có hình như đĩa bay trong khu rừng này. Cho đến những năm 1970, nhiều ánh sáng bí ẩn và vật thể bay không xác định (UFO) được cho là xuất hiện trong rừng Hoia Baciu.

Nhiều người cho biết, họ bị phát ban và buồn nôn cũng như có cảm giác bị theo dõi, khi vào trong khu rừng này. Một số người tin rằng các triệu chứng trên gây ra bởi hoạt động huyền bí trong rừng.

Truyền thuyết của người địa phương kể lại rằng một bé gái 5 tuổi đã mất tích bí ẩn sau khi vào trong rừng Hoia Baciu, nhưng đã xuất hiện trở lại 5 năm sau đó trong bộ quần áo cũ. Cô bé cũng không hề nhớ điều gì đã xảy ra.

Khu rừng có một khoảng đất mà không cây gì có thể mọc. Kết quả phân tích mẫu đất cho thấy khu vực này có các thành phần hoàn toàn bình thường. Một số người cho rằng đây là trung tâm của mọi hoạt đông siêu linh.

Nhiều người nông dân Romania cũng được cho là bị giết trong rừng và linh hồn của họ vẫn ở đây cho đến ngày nay.

Những khu rừng đáng sợ nhất thế giới - 1

Chính vì thế mà Tạp chí du lịch nổi tiếng Travel & Leisure đã đưa Hoia Baciu vào danh sách những khu vực ma ám đáng sợ nhất thế giới.

Dering Woods, Smarden, Anh

Khu rừng này còn bị gọi là "Rừng Screaming" bởi ban đêm cư dân sống gần rừng thường nghe thấy những tiếng thét dựng tóc gáy khiến ai cũng cảm thấy kinh sợ. Thậm chí ban ngày trong khu rừng rậm mờ mịt đầy sương cũng như có tiếng bước chân và những giọng nói thì thậm rất ghê rợn.

Người ta cho rằng những tiếng la hét là hệ quả của vụ thảm sát năm 1948, nơi mà 20 người được cho là đã chết trong rừng vào sáng 1/11. Cư dân cho biết có ánh sáng kỳ lạ phát ra từ rừng trong đêm Halloween và khám nghiệm các xác chết không thể xác định nguyên nhân tử vong.

Rừng Aokigahara nằm dưới chân núi Phú Sĩ

Rừng Aokigahara nằm dưới chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản được xem là khu rừng đáng sợ nhất thế giới. Nguyên nhân, khu rừng này là địa điểm tự sát phổ biến thứ hai thế giới (sau cầu Cổng Vàng ở San Francisco, Mỹ).

Ở lối vào khu rừng Aokigahara, giới chức Nhật Bản đặt một số tấm biển có nội dung mọi người hãy trân trọng cuộc sống và suy nghĩ trước khi quyết định kết thúc cuộc đời.

Trong số này, đáng chú ý là tấm biển có nội dung: "Cuộc sống của bạn là món quà quý giá do cha mẹ trao. Hãy nghĩ về họ và những người thân trong gia đình. Bạn không phải chịu đựng một mình. Hãy nói chuyện với cảnh sát trước khi quyết định kết thúc cuộc đời".

Những tấm biển này phần nào cho mọi người hiểu được vì sao rừng Aokigahara lại trở thành địa điểm đáng sợ.

Rừng Aokigahara có diện tích rộng và cây cối rậm rạp. Nơi đây có rất ít động vật sinh sống. Vì vậy, sự tĩnh lặng đến gai người khi ở bên trong khu rừng này khiến nhiều người sợ hãi.

Trong suốt nhiều năm qua, giới chức trách ước tính có khoảng 100 người tìm đến rừng Aokigahara để kết thúc cuộc sống.

Những người tự sát ở khu rừng Aokigahara thường là những người bị trầm cảm, cảm thấy bế tắc trong cuộc sống hoặc công việc.

Do rừng Aokigahara quá rậm rạp và có ít người lui tới nên một số thi hài người quá cố không được tìm thấy trong nhiều năm, thậm chí là mãi mãi.

Ngay cả những người có kinh nghiệm nhiều năm đi rừng cũng không ít lần gặp khó khăn trong việc xác định phương hướng và lối đi lên - xuống khi tới Aokigahara.

Một số vật dụng cá nhân của người đã khuất như giày dép, khăn, áo, thậm chí là dây dùng để tự sát... nằm rải rác trong rừng khiến nhiều người hoảng sợ khi nhìn thấy.

Hạ An(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn