Những kẻ phản động đăng tải thông tin sai sự thật dịch bệnh corona tại Việt Nam

Tin nhanh 24hThứ Tư, 29/01/2020 18:58:02 +07:00
(VTC News) -

Bộ Công an cho biết những kẻ phản động đăng tải, phát tán lên không gian mạng các thông tin sai sự thật, xuyên tạc tình hình dịch bệnh corona tại Việt Nam

Ngày 29/1, Bộ Công an có công điện gửi thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Bộ, Giám đốc Công an các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

Theo đó, trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, những kẻ phản động, chống đối trong và ngoài nước đăng tải, phát tán lên không gian mạng các thông tin sai sự thật, xuyên tạc tình hình dịch bệnh tại Việt Nam, gây hoang mang trong dư luận, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh, trật tự. 

Những kẻ phản động đăng tải thông tin sai sự thật dịch bệnh corona tại Việt Nam - 1

Bộ Công an cho biết những kẻ phản động đăng tải, phát tán lên không gian mạng các thông tin sai sự thật, xuyên tạc tình hình dịch bệnh corona tại Việt Nam.

Lãnh đạo Bộ Công an yêu cầu công an các đơn vị, địa phương kiểm soát chặt việc xuất nhập cảnh tại các cửa khẩu đường bộ, đường không, đường biển (cả người và hàng hóa, đặc biệt là nghiêm cấm việc nhập, vận chuyển động vật hoang dã vào Việt Nam), soi chiếu, sàng lọc, kiểm dịch y tế nghiêm ngặt tại các cửa khẩu; tham mưu chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động người dân không qua lại đường mòn, lối mở biên giới tới các vùng dịch bệnh tại Trung Quốc.

Công an các đơn vị, địa phương được yêu cầu tăng cường kiểm tra, phát hiện, ngăn chặn, xử lý những kẻ  tung tin thất thiệt về tình hình dịch bệnh; chủ động kế hoạch, phương án phòng chống, tham gia dập tắt dịch bệnh và bảo đảm an ninh, trật tự trong tình huống có dịch bệnh bùng phát tại nước ta.

Bộ Công an yêu cầu lực lượng Quản lý xuất nhập cảnh tạm thời không cấp thị thực du lịch vào Việt Nam đối với những người đến từ vùng dịch.

Cục Y tế (Bộ Công an) chủ trì, các cơ sở y tế lâm sàng công an nhân dân phối hợp thành lập các Đội cơ động Thường trực phòng chống dịch. Các bệnh viện 19/8, 19/9, 30/4, Y học cổ truyền chủ động phương án ứng phó, sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân khi có chỉ đạo của Bộ Y tế.

Đến nay, dịch viêm phổi Vũ Hán do chủng mới của corona virus lan rộng ra 30/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc và xuất hiện ở 18 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đây là dịch bệnh mới, nguy hiểm, lây lan nhanh, chưa có vắc xin, thuốc điều trị đặc hiệu. Việt Nam có đường biên giới dài, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn với Trung Quốc nên nguy cơ dịch bệnh này lây lan, bùng phát là rất lớn.

Nguyễn Phương
Bình luận
vtcnews.vn