Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump

Thời sự quốc tếThứ Ba, 04/04/2023 09:03:29 +07:00

Tới sân bay LaGuardia chiều 3/4, ông Trump nhanh chóng được cảnh sát New York hộ tống tới Tháp Trump.

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 1

Ông Donald Trump dự kiến trình diện tại Văn phòng Công tố quận Manhattan vào 13h30 chiều 4/4. Tại đây, ông sẽ lấy dấu vân tay và chụp ảnh, trước khi hầu tòa lần đầu tiên. Trước đó, bồi thẩm đoàn đã bỏ phiếu quyết định truy tố ông Trump với cáo buộc trả tiền “bịt miệng” diễn viên phim người lớn Stormy Daniels năm 2016. Động thái này đánh dấu lần đầu tiên một tổng thống Mỹ đối mặt với cáo buộc hình sự. Trong ảnh là đoàn xe của ông Trump tới Tháp Trump. (Ảnh: New York Post)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 2

Theo Reuters, trong bộ vest xanh lam và thắt cà vạt đỏ, ông Trump thong thả bước một mình xuống cầu thang bộ máy bay, rồi leo lên chiếc SUV được đoàn xe hộ tống tới thẳng Tháp Trump ở Manhattan. Ông bước ra khỏi xe, vẫy tay chào những người đứng sau hàng rào do cảnh sát dựng lên, tiến vào Tháp Trump mà không đưa ra bình luận nào. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 3

Các cáo buộc chính xác trong bản cáo trạng dành cho ứng cử viên tổng thống năm 2024 của đảng Cộng hòa vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, báo cáo cho thấy ông Trump phải đối mặt với hơn 30 tội danh. Nguồn tin tiết lộ với New York Post rằng trong số này bao gồm ít nhất một trọng tội làm sai lệch hồ sơ kinh doanh, với bản án có thể lên tới 4 năm tù nếu bị kết tội. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 4

Cựu tổng thống đã nhiều lần phủ nhận hành vi sai trái và mô tả các cáo buộc có mục tiêu chính trị. Tuy nhiên, nhà báo Audie Cornish của CNN lưu ý việc ông Trump phải hầu tòa dường như là điều không thể tránh khỏi, do "có quá nhiều cuộc điều tra chống lại ông ấy". (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 5

Ông Trump vào bên trong Tháp Trump sau khi tới New York. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 6

Theo nguồn tin của CNN, ông Trump đã gặp các luật sư Susan Necheles và Joe Tacopina tại Tháp Trump sau khi đến New York. Không rõ liệu thành viên mới nhất bổ sung vào nhóm pháp lý, Todd Blanche, có tham dự cuộc họp hay không. Ông Todd Blanche là luật sư bào chữa tội phạm nổi tiếng và là cựu công tố viên liên bang. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 7

Phóng viên xếp hàng chờ nhận thẻ vào phòng xử án ông Trump. Trước lời kêu gọi phát sóng phiên tòa của các đài Mỹ, nhóm pháp lý của ông Trump yêu cầu thẩm phán không cho phép quay phim, chụp ảnh và đưa tin. Họ lập luận hành động này sẽ "làm mất đi cả phẩm giá và sự trang nghiêm của quá trình tố tụng và phòng xử án". (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 8

Khoảng 20-30 người ủng hộ ông Trump đã tụ tập bên ngoài tòa tháp mang tên ông và cầm biểu ngữ, vài giờ trước khi cựu tổng thống tới. Trong ảnh là người mặc áo có dòng chữ: "Cực kỳ ủng hộ MAGA" (MAGA là phong trào Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại). (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 9

Susan Miller - cư dân New York, 35 tuổi - nghĩ ông Trump vô tội và cô bày tỏ thái độ "coi thường" công tố viên Alvin Bragg. "Họ thả rông hàng tá tội phạm và truy lùng một người vô tội", cô nói. Trong khi đó, đứng bên ngoài Tháp Trump, cư dân New Jersey Robert Hoatson cho rằng "thật mỉa mai khi họ không thể bắt được ông Trump vì tất cả tội ác ông ấy phạm phải, ngoại trừ việc trả tiền cho ngôi sao khiêu dâm". "Đây là một ngày tuyệt vời. Tôi hy vọng mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, và ông ấy bị kết tội", người đàn ông 71 tuổi nói. (Ảnh: New York Post)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 10

Cho đến nay, những người biểu tình chưa xuất hiện ồ ạt tại Manhattan, nhưng cảnh sát New York đã chuẩn bị sẵn sàng cho các tình huống hỗn loạn có thể xảy ra vào ngày ông Trump trình diện trước tòa. (Ảnh: Reuters)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 11

Thị trưởng New York Eric Adams cảnh báo bất kỳ ai biểu tình bạo lực trong phiên tòa lịch sử của Trump sẽ bị "bắt giữ và phải chịu trách nhiệm". (Ảnh: CNN)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 12

Ngoài cuộc điều tra về ngày bạo loạn Điện Capitol hôm 6/1, ông Trump còn đang liên quan tới vụ điều tra liên bang về cách xử lý tài liệu mật ở Mar-a-Lago và gian lận bầu cử ở Georgia, bên cạnh một số án dân sự tại New York. Lý lịch tư pháp trong sạch không nằm trong số các tiêu chí để Hiến pháp Mỹ đánh giá người có đủ tư cách làm tổng thống. Theo thăm dò do RealClearPolitics công bố, ông Trump hiện dẫn trước các ứng viên đảng Cộng hòa tiềm năng khác ít nhất 19 điểm phần trăm. (Ảnh: CNN)

Những hình ảnh đầu tiên của ông Trump ở Tháp Trump - 13

Ông Trump dự kiến ​​​​trở lại Mar-a-Lago vào tối 4/4 và có bài phát biểu đầu tiên kể từ khi tin tức về bản cáo trạng nổ ra. Trong ảnh là người ủng hộ vẫy cờ khi máy bay cựu tổng thống cất cánh từ sân bay Palm Beach hôm 3/3. (Ảnh: Reuters)

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn