(VTC News) - Những người đang bị đau đầu không nên ăn chuối vì trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu.
Những người bị đau đầu không nên ăn chuối thường xuyên. |
Chuối là loại thực phẩm bổ dưỡng, chứa nhiều tinh bột. Thường xuyên ăn chuối giúp nâng cao hệ miễn dịch của cơ thể, không chỉ vậy, tác dụng của chuối còn có hiệu quả phòng chống ung thư, giảm béo phì, làm da mềm mại, kéo dài tuổi thọ, ngoài ra còn có nhiều chức năng phòng bệnh khác. Tuy nhiên không phải ai cũng nên ăn nhiều loại hoa quả này.
Người bị bệnh tim mạch
Đối với bệnh nhân tim mạch, thường phải sử dụng một loại thuốc chẹn bê ta - làm cho hàm lượng kali trong máu tăng. Nếu bổ sung thêm các loại thực phẩm kali cao như chuối sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe.
Người bị suy thận, viêm cầu thận
Đối với những người bị suy thận hoặc đang phải lọc thận thì hàm lượng kali có thể tăng cao. Hàm lượng rất cao chất này có thể gây nguy hiểm và khiến tim ngừng đập. Chính vì vậy những đối tượng này không nên ăn nhiều chuối.
Những người đang cần tỉnh táo
Chuối là nguyên nhân gây buồn ngủ do có chứa tryptophan, một axit amin mà cơ thể không tự tổng hợp được. Carbohydrate trong chuối có thể ngăn chặn các axit amin khác do cơ thể chúng ta tiết ra để cho phép tryptophan vào não, từ đó tạo ra seratonin. Seratonin sẽ khiến bạn có cảm giác buồn ngủ. Vì vậy, những người đang cần sự tỉnh táo không nên ăn nhiều chuối vào lúc đó.
Những người đang bị đau đầu
Những người đang bị đau đầu không nên ăn chuối vì trong chuối chứa tyramine, phenyethyamine và axit amin có thể làm giãn mạch máu. Nhất là những trái chuối quá chín sẽ có hàm lượng các chất này cao hơn và khi ăn nhiều chuối sẽ khiến bạn bị đau đầu.
An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận