Không nên uống bia quá lạnh
Báo Sức khoẻ & Đời sống dẫn lời BS. Nguyễn Minh cho biết, uống bia quá lạnh không chỉ ảnh hưởng đến mùi vị mà còn có thể gây ra nhiều loại bệnh. Các chuyên gia cho rằng ngay cả bia bảo quản trong tủ lạnh cũng phải được kiểm soát ở nhiệt độ 5-10 độ C, vì độ hòa tan của carbon dioxide trong bia thay đổi theo nhiệt độ và các thành phần khác nhau của bia được phối hợp, cân bằng trong khoảng nhiệt độ này để tạo thành loại bia tốt nhất.
Ngoài ra, nếu uống bia nhiệt độ quá thấp, khiến cho nhiệt độ đường tiêu hóa của người uống sẽ giảm nhanh, lưu lượng máu giảm, chức năng tiêu hóa bị ảnh hưởng. Trường hợp nặng có thể gây ra các bệnh về đường tiêu hóa như đau bụng co thắt, tiêu chảy và có thể gây nhiễm trùng đường ruột ở tá tràng, áp lực trong ống tụy tăng lên, từ đó kích thích tuyến tụy tiết và gây viêm tụy cấp.
Chỉ uống mà không ăn
Trong cuộc vui, nhiều người thích uống hơn là dùng đồ ăn, điều này ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, không chỉ làm bạn có cảm giác vô cùng mệt mỏi, nó còn ảnh hưởng lớn tới dạ dày và tiêu hóa. Nếu thói quen này kéo dài quá lâu, sẽ làm tăng tỷ lệ bị ung thư dạ dày.
Không nên uống bia khi ăn hải sản
Nhiều quý ông coi đây là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa nhậu. Tuy nhiên, vừa uống bia vừa ăn hải sản có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh gút cấp tính.
Không nên uống bia khi đang đổ mồ hôi nhiều
Lỗ chân lông nở ra khi bạn đổ mồ hôi nhiều. Uống bia lạnh sẽ khiến lỗ chân lông tiết mồ hôi co lại do tiếp xúc với lạnh đột ngột, ngừng tiết mồ hôi, cản trở quá trình tản nhiệt của cơ thể, dễ gây cảm lạnh và các bệnh khác.
Ngoài ra, sau khi bia đông lạnh, protein và axit tannic trong bia sẽ kết tủa, dễ gây khó chịu ở đường tiêu hóa và chán ăn sau khi uống.
Không nên uống bia trộn với rượu
Nhiều người có sở thích trộn bia với rượu, nhưng không biết rằng phương pháp ủ của bia và rượu khác nhau và nguyên liệu cũng khác nhau.
Nếu trộn lẫn bia và rượu sẽ đẩy nhanh quá trình thẩm thấu của rượu vào cơ thể, gây kích thích mạnh và gây tổn thương cho gan, dạ dày, ruột, thận và các cơ quan khác.
Đồng thời, sẽ ảnh hưởng đến việc sản xuất enzym tiêu hóa trong cơ thể, giảm tiết axit dạ dày và đẩy nhanh quá trình tiết axit dạ dày. Nó còn có thể gây co thắt dạ dày, viêm dạ dày ruột cấp tính và còn có hại cho mạch máu não.
Bình luận