Nhóm thanh niên 7 người ăn hết 300 con cua trong bữa buffet

Chuyện bốn phươngThứ Ba, 09/05/2023 15:29:30 +07:00
(VTC News) -

Ngoài 300 con cua, nhóm này còn ăn vô số tôm, cá hồi, đồ tráng miệng mặc dù mỗi người chỉ bỏ ra hơn 500.000 đồng cho một suất buffet.

Một nhóm gồm 7 thanh niên tầm tuổi 20 tới một quán buffet ở Thanh Đảo, Trung Quốc ăn tối. Tại đây, 6 chàng trai và 1 cô gái đã ăn hết 300 con cua, 80 suất tráng miệng, 50 hộp sầu riêng và vô số cá hồi, tôm.

Theo video mà một thành viên trong nhóm 7 người này quay lại thì cả nhóm ngấu nghiến những món ăn và khắp bàn của họ là hàng trăm vỏ cua và những chiếc cốc rỗng dùng để phục vụ món tráng miệng.

Nhóm thanh niên 7 người ăn hết 300 con cua trong bữa buffet - 1

Nhóm thanh niên quay lại cảnh ăn buffet rồi đăng lên mạng.

Một thành viên của nhóm, anh Trương giải thích, ở độ tuổi của họ ai cũng ăn nhiều như vậy. "Hải sản mùa này vẫn rất đắt nhưng chúng tôi chọn một nhà hàng buffet hải sản nên không tốn bao nhiêu tiền. Mỗi người chúng tôi chỉ phải trả 160 nhân dân tệ (khoảng hơn 500.000 đồng) cho bữa ăn này". Ngoài cua, những món tráng miệng đắt tiền như sầu riêng, xoài, chúng tôi còn ăn rất nhiều cá hồi, tôm, thịt" - Trương nói.

Đồng thời anh này cũng giải thích tất cả nhóm không ăn quá mức và không ăn nữa khi đã hết thèm.

Nhóm thanh niên 7 người ăn hết 300 con cua trong bữa buffet - 2

Đống vỏ cua, tôm sau khi nhóm thực khách này ăn.

Một nhân viên của nhà hàng cho biết mỗi khách hàng chỉ có thể ăn tối đa hai giờ tại địa điểm này. Tuy nhiên, họ cho biết tối hôm đó bận quá nên quên xem giờ để yêu cầu nhóm thực khách này rời đi sau khi hết giờ.

Cư dân mạng Trung Quốc đã bị sốc khi xem video này và để lại nhiều bình luận chỉ trích. "Nhìn số lượng thức ăn họ ăn mà thấy lo ngại. Ăn kiểu này chỉ tổ hại dạ dày", "Chủ nhà hàng hôm đó quả là xui xẻo khi gặp nhóm khách này", "Bạn có thể ăn bao nhiêu tùy ý vì đó là đi ăn buffet nhưng nhìn đóng vỏ cua, tôm la liệt khắp bàn thấy ớn"

Ở Trung Quốc, khách hàng tại các nhà hàng buffet thường ăn nhiều nhất có thể với hy vọng họ sẽ ăn được nhiều hơn số tiền phải trả.

Điều này dẫn đến việc nhiều khách hàng lấy số thức ăn nhiều hơn mức họ có thể ăn, sau đó vứt bỏ, khiến các nhà hàng phải treo áp phích nhắc nhở mọi người thực hành điều độ khi ăn uống.

Tháng trước, hai phụ nữ ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc đã bị chính quyền bắt giữ vì bí mật lấy đồ ăn trị giá 400 nhân dân tệ (khoảng 1,4 triệu đồng) từ một nhà hàng tự chọn để mang về sau khi đã dùng bữa ở nhà hàng buffet.

Gia An (Theo SCMP)
Bình luận
vtcnews.vn