Nhờ nhân cách cao đẹp, học sinh lớp 6 có thể nhận học bổng lên tới 4 tỷ đồng

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 14/07/2020 16:30:00 +07:00
(VTC News) -

Chương trình "Vì sự phát triển" do Trường THCS Thực nghiệm Victory công bố nhằm tìm kiếm những tấm gương xứng đáng nhận học bổng trị giá lên tới 4 tỷ đồng.

Với tiêu chí: không dựa vào điểm số mà dựa vào yếu tố con người, trường Thực nghiệm Victory (Hà Nội) tìm kiếm, vinh danh và trao cơ hội cho những học sinh có đức tính tốt, những hoạt động tích cực; truyền cảm hứng đổi mới cách học, cách tư duy hiện đại...

Hội đồng tuyển sinh và xét duyệt học bổng sẽ đánh giá toàn diện về con người của học sinh, không thông qua điểm số và thành tích học tập đơn thuần. Như vậy, dù không đạt thành tích học tập xuất sắc nhưng nếu học sinh tự tin chứng minh được có những tố chất phù hợp với một trong những giá trị của nhà trường thì đều có cơ hội nhận học bổng lên tới 215 triệu đồng cho 4 năm học.

Nhờ nhân cách cao đẹp, học sinh lớp 6 có thể nhận học bổng lên tới 4 tỷ đồng - 1

Học sinh có lòng yêu thương con người cũng có thể nhận hơn 200 triệu học bổng.

Cụ thể, ứng viên sẽ được Hội đồng đánh giá dựa trên 5 tiêu chí.

Nhân cách cao đẹp

Học sinh biết yêu con người, hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, thầy cô và yêu quý bạn bè; yêu và tự hào về quê hương, đất nước; yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp, yêu điều thiện, yêu thích tham gia hoạt động cộng đồng, các chương trình xã hội, thiện nguyện; tôn trọng sự khác biệt giữa con người và các nền văn hóa; tôn trọng lẽ phải, thật thà, ngay thẳng trong học tập và làm việc.

Ứng xử văn minh

Học sinh tự tin, có văn hóa trong giao tiếp, ứng xử; tư thế, tác phong chuẩn mực, trang phục lịch sự; tôn trọng mọi người, biết quan tâm đến người già và trẻ nhỏ; giữ gìn trật tự, vệ sinh và những quy định nơi công cộng.

Năng khiếu phát triển

Học sinh có năng khiếu hoặc đam mê các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, ngoại ngữ; có ít nhất 2 năm theo học các môn năng khiếu; có thành tích trong các bộ môn năng khiếu ở cấp quận trở lên.

Thể chất khỏe mạnh

Học sinh nhanh nhẹn, hoạt bát, khỏe mạnh, ham hoạt động; có khả năng chơi ít nhất 1 môn thể thao; có tố chất thể thao, có thể chơi 2 môn thể thao hoặc đã luyện tập các môn thể thao trong vòng 2 năm; có thành tích thể thao từ cấp trường trở lên.

Trí tuệ khai mở

Học sinh đam mê học hỏi, tự học để phát triển tri thức; yêu thích những ý tưởng mới, chấp nhận thử thách, sáng tạo cái mới; sẵn sàng trải nghiệm, học hỏi từ thực tế và cả những sai lầm của mình; tích cực chia sẻ kiến thức của bản thân cho những người xung quanh; có lộ trình học tập rõ ràng cho bản thân.

Nhờ nhân cách cao đẹp, học sinh lớp 6 có thể nhận học bổng lên tới 4 tỷ đồng - 2

Học bổng "Vì sự phát triển" không quan trọng điểm số và thành tích học tập đơn thuần của học sinh.

Ông Lê Tiến Thành – Chủ tịch Hội đồng Giáo dục Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory cho biết: “Các tiêu chí chúng tôi đưa ra được dựa trên các giá trị cốt lõi của nhà trường, trên cơ sở xây dựng năng lực và phẩm chất học sinh THCS phù hợp với mục tiêu đào tạo mà Hệ thống Giáo dục Thực nghiệm Victory đang áp dụng. Chúng tôi đánh giá toàn diện và đề cao tính cá nhân trên các khía cạnh khác mà điểm số và bài thi không thể hiện hết, đó cũng là những phẩm chất giúp các em trưởng thành và trở thành những công dân tốt, thành công trong xã hội.”

Học bổng Vì sự phát triển nhận hồ sơ xét duyệt từ ngày 14/7/2020 đến hết ngày 28/7/2020. Hình thức xét tuyển gồm hai vòng: xét duyệt hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp.

Theo đó, học sinh gửi kết quả học tập năm học 2019-2020 làm căn cứ xét tuyển đi kèm với bài viết ngắn gọn thuyết phục hội đồng xét tuyển lý do bản thân phù hợp với một trong những giá trị của nhà trường.

Sau vòng 1, Hội đồng Tuyển sinh và xét duyệt học bổng sẽ liên hệ trực tiếp tới học sinh và phụ huynh để tiến hành phỏng vấn. Kết quả cuối cùng sẽ được công bố sau 5 ngày làm việc.

Với chương trình thiết thực này, học sinh sẽ có cơ hội đạt các suất học bổng gồm: 5 học bổng Trí tuệ khai mở, trị giá 100% học phí, tương đương 215.000.000 triệu đồng/cấp học; 5 học bổng Thắp sáng Tài năng, trị giá 70% học phí, tương đương 155.080.000 triệu đồng/ cấp học; 10 học bổng Khởi đầu thành công, trị giá 50% học phí, tương đương 107.500.000 triệu đồng/ cấp học; 20 học bổng Đồng hành, trị giá 25% học phí, tương đương 53.750.000 triệu đồng/ cấp học.

Tổng trị giá học bổng lên tới 4 tỷ đồng.

 

 

 

 

 

Chiêu Dương
Bình luận
vtcnews.vn