Nhiều mẫu xe tiếp tục giảm giá trong tháng 9

Tư vấnThứ Hai, 06/09/2021 12:36:15 +07:00

Qua tháng 7 âm lịch, một số mẫu xe vẫn được nhà sản xuất tiếp tục duy trì khuyến mại giảm giá.

Trong tháng 9, hầu hết các mẫu xe giảm giá mạnh đều nằm trong phân khúc phổ thông. Dù các mẫu xe này có thể không nằm trong danh sách những xe “ít khách” nhưng có thể các hãng muốn tiếp tục kích cầu trong tháng tiếp theo.

Như vậy đây sẽ là tháng thứ tư liên tiếp, thị trường ô tô trong nước chứng kiến mức giảm mạnh của giá xe với khách hàng.

Xe hạng A duy trì giảm giá ở mọi mẫu xe

Mẫu xe rẻ nhất thị trường được giảm trong tháng là Kia Morning MT. Sau khi giảm giá, phiên bản này chỉ chưa tới 290 triệu đồng. Phiên bản cao hơn của Morning là X-Line và GT-Line sẽ có giá 429 triệu đồng. Mức giảm đang được duy trì trong khoảng 15 triệu đồng, có đại lý ngoài giảm giá sẽ tặng thêm khách hàng phụ kiện.

Đối thủ của Kia Morning là Toyota Wigo cũng đang duy trì mức giảm giá 20 triệu đồng.

Nhiều mẫu xe tiếp tục giảm giá trong tháng 9 - 1

Đáng chú ý là Hundai i10 đang được nhân viên kinh doanh của một số đại lý giảm giá mạnh cho phiên bản cũ. Cụ thể phiên bản i10 hatchback 1.2 AT mẫu cũ có đại lý đang chào giá 375 triệu đồng, tặng thêm thảm sàn, film cách nhiệt, thiết bị giám sát hành trình để khách có thể dùng xe chạy dịch vụ ngay.

Vinfast Fadil đang duy trì chính sách tặng 3 năm bảo dưỡng miễn phí cho khách hàng mua xe trực tuyến. Ưu đãi này sẽ không được trừ vào giá xe.

Phân khúc hạng B cạnh tranh ở các mẫu xe hàng đầu

Toyota Vios trong tháng 9 sẽ áp dụng mức giảm giá, khuyến mại tối đa lên tới 50 triệu đồng. Như vậy phiên bản thấp nhất của mẫu xe này sẽ có giá hơn 440 triệu đồng. Một số đại lý đang duy trì cả giảm giá tiền mặt và quà tặng camera hành trình có giá 4,5 triệu đồng. Phần quà tặng này sẽ không thể quy đổi ra tiền mặt. Số tiền giảm lớn được cho là đến từ chương trình giảm phí trước bạ cho khách hàng đến từ Toyota kết hợp cùng một số khuyến mại riêng của đại lý.

Như vậy khi mua phiên bản số tự động, Vios E và G có giá từ 494 đến 539 triệu đồng. Còn phiên bản số sàn sẽ có giá tối đa 458 triệu đồng.

Đối với khách hàng, mức giá dễ tiếp cận hơn lại đến từ Hyundai Accent. Phiên bản thấp nhất của Accent đã giảm còn 396 triệu đồng. Phiên bản cao cấp nhất với đầy đủ mọi tùy chọn có giá 510 triệu đồng. Mức giảm tiền mặt được duy trì trong khoảng 30 đến 32 triệu đồng.

Tuy nhiên chính sách này sẽ không áp dụng ở mọi địa phương, có nơi khách hàng chỉ giảm giá 17 triệu đồng và tặng thêm một số phụ kiện không được quy đổi ra tiền mặt.

Xe tiền tỷ cũng tham gia giảm giá

Một số đại lý đang giảm giá cho Ford Everest 2021 tới 110 triệu đồng. Đây là xe được nhập khẩu từ Thái Lan và là đối thủ cạnh tranh của Hyundai SantaFe và Toyota Fortuner. Trong tháng trước, mẫu xe này chỉ được giảm giá 60 triệu đồng.

Kia Sedona cũng trong danh sách các xe trên 1 tỷ đồng được giảm giá. Thaco đang áp dụng mức giảm giá gồm cả tiền và quà tặng cho khách hàng tương đương trị giá 57 triệu đồng. Như vậy phiên bản rẻ nhất của mẫu xe này sẽ có giá 962 triệu đồng.

Lúc này Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam, đơn vị thường đưa ra các báo cáo thị trường chưa công bố doanh số các hãng xe trong tháng 8/2021. Tuy nhiên với tình hình giãn cách xã hội ở nhiều địa phương, kết hợp với thời điểm tháng Ngâu, có thể doanh số xe toàn thị trường tháng sẽ giảm mạnh so với tháng 7.

Nhiều người trong giới kinh doanh xe cho rằng các hãng xe và đại lý có thể phải tiếp tục duy trì giảm giá trong tháng 9 để đẩy mạnh doanh số bán.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn