Nhật Bản bác tin Thủ tướng Abe Shinzo 'nôn ra máu'

Thời sự quốc tếThứ Ba, 04/08/2020 17:27:38 +07:00
(VTC News) -

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản phủ nhận tình hình sức khỏe Thủ tướng Abe Shinzo có vấn đề sau khi có thông tin về việc thủ tướng “nôn ra máu” tại phòng làm việc.

Trước thông tin được đăng tải trên một tạp chí hàng tuần cho rằng sức khỏe của Thủ tướng  Abe Shinzođang có vấn đề, hôm 4/8, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga lên tiếng phủ nhận, cho biết sức khỏe của ông  Abe Shinzo hoàn toàn khỏe mạnh.

"Hoàn toàn không có vấn đề gì với sức khỏe của Thủ tướng  Abe Shinzo. Tôi gặp ông ấy mỗi ngày và ông ấy đang làm việc một cách tập trung”, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga cho biết hôm 4/8.

Nhật Bản bác tin Thủ tướng  Abe Shinzo 'nôn ra máu' - 1

Thủ tướng Abe hoàn toàn khỏe mạnh. (Ảnh: Kyodo News)

Bình luận của Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản được đưa ra sau khi ấn bản mới nhất của tạp chí Flash ra hôm 4/8, suy đoán Thủ tướng  Abe Shinzo đã “nôn ra máu” vào ngày 6/7. Đồng thời, ấn phẩm này chỉ ra rằng, lịch trình của thủ tướng cho thấy không có hoạt động nào trong khoảng 5 giờ ngày hôm đó.

Sức khỏe của Thủ tướng Abe, 65 tuổi, từng trở thành chủ đề được chú ý kể từ khi ông bất ngờ từ chức năm 2007 sau một năm đầu tiên làm thủ tướng vì bệnh đường ruột.

Sau khi trở lại nắm quyền vào năm 2012, Thủ tướng Abe cho biết ông đã vượt qua bệnh tật - viêm loét đại tràng, với sự hỗ trợ từ một loại thuốc chữa trị mới. Tháng 11 năm ngoái, ông Abe trở thành thủ tướng tại vị lâu nhất của Nhật Bản.

Sức khỏe của Thủ tướng Abe đã được “soi” kỹ khi ông không tổ chức bất kỳ cuộc họp báo nào hoặc tham dự các phiên họp quốc hội trong hơn một tháng qua. Thời gian gần đây, có nhiều lời kêu gọi từ công chúng đề nghị chính phủ giải thích về cách thức xử lý đại dịch COVID-19.

Kông Anh(Nguồn: kyodo News)
Bình luận
vtcnews.vn