Nhắc nhở hàng xóm thả chó làm mất vệ sinh, người phụ nữ bị đánh nhập viện

Pháp đìnhThứ Năm, 29/06/2023 14:08:16 +07:00

Nuôi nhiều chó nhưng lại để mất vệ sinh ngõ xóm, khi bị nhắc nhở, bà Tiền liền dùng cán chổi đánh hàng xóm phải nhập viện điều trị.

Ngày 29/6, TAND huyện Thanh Oai, Hà Nội mở phiên toà xét xử vụ án "Cố ý gây thương tích", tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tiền (46 tuổi, ở xã Bích Hoà, huyênh Thanh Oai) mức án 6 tháng tù giam.

Bị hại trong vụ án là bà Nguyễn Thị T. (SN 1972, là hàng xóm của bị cáo Tiền).

Theo cáo trạng và diễn biến phiên tòa, khoảng 8h ngày 8/2, bị cáo Nguyễn Thị Tiền cầm chổi cán bằng inox dài 1,16m để quét đường ngõ phía trước cổng nhà thì xảy ra tranh cãi rồi dẫn tới xô xát với bà Nguyễn Thị T. - hàng xóm ở cùng thôn, nguyên nhân xuất là bị cáo Tiền nuôi chó để mất vệ sinh ngõ xóm.

Bị cáo Tiền đã cầm chổi vụt nhiều nhát trúng đầu, mặt, bắp tay của nạn nhân khiến bà T. bị rách da, chảy máu vùng cằm trái, bắp tay bị bầm tím và ngã ra đường.

Sau khi được đưa đi cấp cứu, bà T. được xác định chấn động não, có vết thương vùng cằm trái (phải khâu 5 mũi), phải điều trị tại Bệnh viện Quân y 103 từ ngày 8/2-20/2.

Ngày 4/4, bà T. có đơn yêu cầu khởi tố vụ án hình sự. Theo giám định thương tích, bà T. bị thương tổn 10%.

Nạn nhân bị hàng xóm hành hung phải điều trị tại bệnh viện.

Nạn nhân bị hàng xóm hành hung phải điều trị tại bệnh viện.

Tại phiên toà, bị cáo phủ nhận việc gây thương tích cho nạn nhân. Đại diện Viện Kiểm sát thẩm vấn việc bị cáo có bị ép cung hay không và chính nữ kiểm sát viên lấy lời khai của Tiền đều thể hiện bà này tự nguyện khai "gây thương tích" cho nạn nhân.

Bà T. khai tại tòa: Ngày 8/2 khi quét sân gặp bị cáo Tiền thì có nhắc đến việc bị cáo thả chó mất vệ sinh của ngõ, khiến bà T. phải quét dọn nhiều lần. “Khi đó Tiền chửi bới và dùng cán chổi đánh tôi ngất ra đường. Khi tỉnh lại thì tôi đã thấy đang được chồng chăm sóc”, bị hại T. cho biết.

HĐXX nhận định bị cáo Tiền không thành khẩn khai báo, không ăn năn hối cải. Xét lời khai của bị cáo và các tài liệu, chứng cứ, HĐXX có đủ cơ sở để khẳng định: Ngày 8/2 tại Ngõ Giữa 1, thôn Trên, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, TP Hà Nội, bị cáo đã có hành vi dùng cán chổi inox vụt nhiều phát trúng vào vùng đầu, mặt của bị hại khiến người bị hại bị tổn hại 10% sức khỏe. Hành vi của bị cáo đã phạm vào tội "Cố ý gây thương tích". Cáo trạng truy tố bị cáo là hoàn toàn chính xác, đúng người, đúng pháp luật.

Xét tính chất của vụ án, HĐXX nhận định đây là vụ án nguy hiểm cho xã hội, hành vi của bị cáo xâm hại sức khỏe người khác, thể hiện sự coi thường pháp luật, do đó cần có bản án nghiêm khắc để răn đe.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Tiền mức án 6 tháng tù, đồng thời tuyên bố bị cáo có trách nhiệm bồi thường cho bà T. các khoản chi phí khám chữa bệnh, mua thuốc là 40 triệu đồng.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn