Nhà thuốc Lan Anh từng bị 'tố' quảng cáo thực phẩm chức năng sai quy định

Sức khỏeThứ Tư, 13/06/2018 14:30:00 +07:00

Không chỉ bán hàng đội giá trên trời, nhà thuốc Lan Anh còn từng bị tố quảng cáo các sản phẩm thực phẩm chức năng (TPCN) sai sự thật, nhập nhằng về địa chỉ, đánh lừa người tiêu dùng.

Thổi phồng (TPCN) thành “thần dược chữa bệnh”

Báo Tài nguyên và Môi trường đưa tin, nhiều người mua hàng của Công ty Mỹ phẩm Lan Anh (Nhà thuốc Lan Anh), có địa chỉ tại website https://myphamlananh.com.vn bị lừa, mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, sản phẩm kém chất lượng nhưng lại được quảng cáo như “thần dược”.

Cụ thể, nhân viên của cửa hàng này khi tư vấn cho khách về một số sản phẩm TPCN bổ khớp Glucosamine của Mỹ thì thổi phồng công dụng TPCN thành thuốc chữa bệnh. Thậm chí, nhân viên cửa hàng này còn tư vấn rằng nếu dùng sản phẩm này khách hàng chắc chắn sẽ khỏi bệnh.

Vì những thông tin quảng cáo sản phẩm TPCN như "thần dược" nên nhiều khách hàng bị mắc lừa, tin tưởng mua sản phẩm này về dùng với giá 1.300.000 đồng/lọ Glucosamine.

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sản phẩm này lại có tác dụng hoàn toàn trái ngược với những gì mà nhân viên tư vấn đã nói với khách hàng, khiến nhiều người bức xúc.

anh1 3

Các phẩm TPCN nhưng được quảng cáo thành thuốc ngay trên website của Nhà thuốc Lan Anh

Truy cập vào trang web https://myphamlananh.com.vn thì thấy hàng loạt sản phẩm TPCN của Công ty mỹ phẩm Lan Anh được giới thiệu với đủ các công dụng như một loại thuốc có khả năng chữa bệnh, điều trị các căn bệnh về xương khớp, thuốc cai nghiện, thuốc giảm cân, thuốc tăng cân, thuốc làm đẹp, nâng ngực…

Không chỉ vậy trang web này còn dùng những mỹ từ để quảng cáo tung hô Công ty là một thương hiệu lớn và uy tín tại Việt Nam, luôn đặt lợi ích khách hàng lên đầu, các sản phẩm được bán tại Lan Anh được cam kết có xuất xứ rõ ràng nên tuyệt đối đảm bảo về chất lượng.

Trên website còn quảng bá công ty là đơn vị chuyên nhập khẩu, phân phối và bán lẻ trực tuyến các sản phẩm chăm sóc sắc đẹp như thuốc giảm cân, mỹ phẩm, dược phẩm, thực phẩm chức năng, sữa ong chúa, nhân sâm Hàn Quốc… có xuất xứ từ Hoa Kỳ, Pháp, Nhật Bản, Australia…

Có thể thấy, nhiều người tiêu dùng nếu đọc những tư vấn quảng cáo trên, sẽ có không ít người tin rằng những sản phẩm này là thuốc chữa bệnh, trong khi đó, thực sự sản phẩm chỉ là TPCN, chỉ giúp hỗ trợ điều trị trong quá trình sử dụng…

35123909_2018442491562437_7341472506261274624_n 4

 Tọa lạc tại số 72 - 74 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội là Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall, vậy thì, địa chỉ 72A Nguyễn Trãi của Nhà thuốc Lan Anh ở đâu???

Địa chỉ ma ở Hà Nội

Tìm tới địa chỉ của nhà thuốc Lan Anh ghi trên website và hóa đơn mà khách cung cấp tại số 72A Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội để xác thực thông tin, PV VTC News không ghi nhận bất cứ một cửa hàng thuốc nào có tên là Lan Anh, hay cơ sở nào có địa chỉ này. 

Tọa lạc tại số 72 - 74 đường Nguyễn Trãi, Thanh Xuân, Hà Nội là Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall. Vậy, địa chỉ 72A Nguyễn Trãi của Nhà thuốc Lan Anh ở đâu?

Bên cạnh đó, khi liên hệ qua số điện thoại 09722xxxxx ghi trên website bán hàng của cửa hàng, trong vai người mua hàng, bày tỏ nhu cầu muốn mua một số sản phẩm mỹ phẩm, cần xem hàng trực tiếp, PV nhận được câu trả lời quanh co như: Sản phẩm này đã hết hàng, sản phẩm khác không có sẵn hàng tại cơ sở Hà Nội mà chỉ có tại cửa hàng ở TP.HCM...

 Video: Bác sĩ chẩn đoán sai khiến thai phụ suýt mất con: Bệnh viện nói gì?

Theo phản ánh trên báo Thương hiệu & Công luận, khi PV đề nghị muốn đến trụ sở của nhà thuốc này để tìm hiểu rõ hơn về sản phẩm thì người này hướng dẫn đến địa chỉ số 286 đường Nguyễn Xiển, Hà Nội sẽ có người đón.

Tiếp tục, PV tìm đến địa chỉ số 286 Nguyễn Xiển, thì ghi nhận không hề có trụ sở của công ty này, tại địa chỉ trên chỉ có một đại công trường đang thi công rầm rộ, không phải một địa điểm kinh doanh.

Không tìm thấy địa điểm, PV gọi lại số điện thoại tư vấn của Công ty để được hướng dẫn đến trụ sở làm việc thì lúc này người đàn ông tư vấn mới lộ ra “bản chất” khi nói rằng muốn mua sản phẩm thì hãy đợi ở phía dưới tòa nhà chung cư Eco Green City Nguyễn Xiển rồi sẽ mang sản phẩm xuống cho xem và sẽ bán luôn cho chứ nhất quyết không cho lên trụ sở.

PV mong muốn gặp lãnh đạo công ty để làm rõ những thông tin phản ánh của khách hàng, thì ngay lập tức người này dùng nhiều lời lẽ “thô tục” khiếm nhã, thậm chí đe dọa PV nên dừng tìm hiểu và sẽ tìm đến tận nơi để "xử" PV.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin!

Văn Phong
Bình luận
vtcnews.vn