Nhà giàu cũng khóc: Đại gia đi tuyển vợ, tuyển chồng cho con ế

Kinh tếThứ Tư, 23/03/2016 06:18:00 +07:00

Dù giàu có nhưng nhiều tỷ phú giàu có vẫn canh cánh nỗi lo chuyện cưới xin của con cái.

(VTC News) - Dù giàu có nhưng nhiều tỷ phú giàu có vẫn canh cánh nỗi lo chuyện cưới xin của con cái.

Tuyển vợ kiêm giám đốc cho con

Mới đây, một doanh nhân ở Chiết Giang (Trung Quốc) đăng tải tuyển vợ cho con kiêm Giám đốc nhà máy cao su. Giải thích cho việc này,doanh nhân nói trên cho hay, con trai ông là người giỏi nhưng hạn chế về kỹ năng máy tính và quan hệ xã hội. Cho nên ông muốn tuyển được một người phụ nữ vừa có thể chăm sóc con vừa có thể quán xuyến việc kinh doanh.
Tiêu chuẩn mà doanh nhân này đưa ra là dưới 38 tuổi, tốt nghiệp THCS trở lên, chăm chỉ, có kỹ năng quản lý và sử dụng máy tính. 
 
Được biết con trai doanh nhân trên tên là Chen Diyang đã ly dị 10 năm trước, có một đứa con với vợ cũ. Việc làm này của vị doanh nhân nói trên nhận được sự quan tâm của nhiều người nhưng anh Chen lại cho rằng, vợ chồng lấy nhau phải dựa trên tình cảm, tình yêu, dù biết đó là điều bố muốn tốt cho tôi.

Treo thưởng tuyển chồng cho con

Tỷ phú Cecil Chao ở Hong Kong (Trung Quốc) đã hứa chi 65 tỷ USD cho bất cứ chàng trai nào cưới được con gái ông. Tuy nhiên, điều này không phải dễ dàng bởi con gái tỷ phú Cecil Chao là người đồng tính. Có một số thông tin đồn đoán rằng, con gái ông đã cưới người yêu cùng giới ở Pháp và sống với nhau được 7 năm.
Tuy nhiên, ông bác bỏ thông tin trên. Ông ca ngợi con gái là người tốt, có tài năng, ngoại hình ổn. Ông còn cho biết, con gái ông hết lòng vì cha mẹ, hào phóng và thích làm công việc tình nguyện.
Vị tỷ phú này cho hay, người con trai nào "cưa đổ" con gái ông không cần giàu có, chỉ cần rộng lượng và tốt bụng.
Ông Chao là người giàu có nổi tiếng ở Hong Kong. Ông thành công trong lĩnh vực bất động sản và hiện sở hữu công ty bất động sản cao cấp Cheuk nang, một công ty người mẫu và công ty chuyên về PR. Con gái ông là Gigi đã hơn 35 tuổi.
 

Sợ con "ế"
Cách đây không lâu, tỷ phú Tông Khánh Hậu (Trung Quốc) đã chia sẻ về nỗi lo trong chuyện tình yêu của cô con gái xấp xỉ tuổi 30 Tông Phúc Lợi. Ông cho biết, con gái ông chưa bao giờ có bạn trai. Ông cho rằng, những người con gái của tỷ phú như con gái ông khó tìm được bạn trai và ai cũng có thể hiểu điều đó.
Con gái ông trần tình, tiêu chuẩn bạn trai đơn giản đó là người quan tâm, nhắn tin hỏi han hàng ngày, tình yêu giản dị và quan tâm tới nhau là đủ.
 
Một số ý kiến cho rằng, có người sợ chàng trai nào đến với cô cũng chỉ nghĩ đến khối tài sản kếch xù được thừa hưởng. Tông Khánh Hậu là người giàu nhất Trung Quốc năm 2012 với khối tài sản 10 tỷ USD, Con gái ông là Tông Phúc Lợi đã tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh ở Mỹ. Cô hiện nay làm việc ở tập đoàn của bố. 
Nghi Dung
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận
vtcnews.vn