Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Hoa hậuThứ Bảy, 25/06/2022 18:41:00 +07:00
(VTC News) -

Vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Châu - Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016.

Video: Xem trực tiếp Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022

22h49: Người giành vương miện Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 được công bố: Nguyễn Thị Ngọc Châu là người chiến thắng. Danh hiệu Á hậu 1 thuộc về Lê Thảo Nhi. Thí sinh Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên là Á hậu 2.

Ngọc Châu là thí sinh được đánh giá cao ngay từ những ngày đầu tham gia cuộc thi. Trong đêm thi bán kết, cô giành 2 giải phụ Best Body và Đại sứ môi trường (thuộc phần thi Người đẹp bản lĩnh). Tân Hoa hậu sinh năm 1994, cao 1,74 m, số đo ba vòng 81-63-92,5. Cô là Quán quân Vietnam's Next Top Model 2016. Năm 2019, cô đi thi Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia năm và vào Top 10. Sắp tới, cô sẽ đại diện Việt Nam thi Miss Universe lần thứ 71.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 1
Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 2

Khánh Vân trao vương miện cho tân hoa hậu.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 3

Nhan sắc Ngọc Châu.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 4

Khoảnh khắc Ngọc Châu và Thảo Nhi hồi hộp chờ xướng tên hoa hậu. (Ảnh: Kiếng Cận)

Á hậu 1 Lê Thảo Nhi có số đo hình thể nóng bỏng 83-60,5-92. Cô bằng tuổi hoa hậu, sinh năm 1994. Cô được đánh giá cao về vốn tiếng Anh và thắng giải Best English.

Á hậu 2 Huỳnh Phạm Thủy Tiên sinh năm 1998, cao 1,72m, số đo ba vòng 89-65-98. Cô từng có thời gian nặng 90 kg, sau đó đã nỗ lực giảm cân để có hình thể hoàn hảo như hiện tại. Trước đó, Thủy Tiên giành danh hiệu Đại sứ du lịch thuộc phần thi Người đẹp bản lĩnh. Cô là sinh viên Trường Đại học Ngoại thương TP.HCM. 

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 5

Lê Thảo Nhi giành danh hiệu Á hậu 1.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 6

Thủy Tiên trở thành Á hậu 2.

22h40: Nguyễn Trần Khánh Vân bật khóc xúc động khi sải những bước đi cuối cùng với cương vị là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 7

22h33 - Công bố các giải phụ:

  • Người đẹp thể thao thuộc: Nguyễn Thị Oanh
  • Người đẹp thân thiện: Hoàng Như Mỹ 
  • Người đẹp bản lĩnh: Nguyễn Thị Phương Thảo 
  • Người đẹp ảnh: Vũ Thuý Quỳnh 
  • Người đẹp áo dài: Đặng Hoàng Tâm Như
  • Người đẹp tài năng: Bùi Thị Thanh Thuỷ 
  • Người đẹp thời trang: Nguyễn Thị Hương Ly 
  • Người đẹp được yêu thích nhất: Phạm Hoàng Thu Uyên 
  • Người đẹp truyền thông: Bùi Thị Linh Chi 
  • Người đẹp biển: Ngô Bảo Ngọc

22h20: Top 3 phân định thắng thua với cùng một câu hỏi: ''Trong 5 năm tới, bạn sẽ là ai?". Cả 3 thí sinh đều chọn trả lời bằng song ngữ.

Lê Thảo Nhi là thí sinh đầu tiên trình bày: "5 năm trước, tôi là một sinh viên đại học bình thường. Và 5 năm sau là hiện tại, tôi đã làm được những điều mình mong muốn vì tôi luôn tự tin, không bao giờ bỏ cuộc. 5 năm tới, tôi sẽ vẫn truyền cảm hứng cho những người phụ nữ trẻ, tự tin độc lập".

Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên tiếp nối: ''Quyết tâm là một trong những đặc điểm của tôi để đứng trên sân khấu này. 5 hay 10 năm tới, tôi sẽ quyết tâm, là một người có ích và luôn hết mình vì cộng đồng. Tôi mong muốn mình có thể truyền nguồn năng lượng đến các cô gái, hãy tự tin, hãy can đảm và hãy là chính bạn''.

Ngọc Châu khép lại phần thi với câu trả lời thuyết phục: "5 năm tới Ngọc Châu vẫn là Ngọc Châu, vẫn sẽ tiếp nối hành trình để theo đuổi ước mơ của mình, mang đến những điều kiện đầy đủ về giáo dục, y tế, tình cảm cho trẻ em".

22h18 - Công bố Top 3: Ngôi vị Hoa hậu sẽ thuộc về một trong 3 cô gái: Lê Thảo Nhi, Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên, Nguyễn Thị Ngọc Châu. Nhiều khán giả bất ngờ khi Hương Ly không được xướng tên.

Top 3 chung cuộc sẽ có 1 phút để cùng trả lời câu hỏi chung.

22h08: Giám khảo H'Hen Niê đặt câu hỏi cho thí sinh Lê Hoàng Phương: "Điều tồi tệ nhất bạn từng trải qua là gì và bạn đã vượt qua nó thế nào?".

Cô trả lời: "Có những lúc tôi muốn từ bỏ những thứ đang thực hiện. Nhưng tôi đã vượt qua điều đó bằng việc đứng ở đây để chứng minh mình là cô gái xinh đẹp, bản lĩnh trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam". Hoàng Phương là thí sinh duy nhất trong Top 5 không trả lời bằng song ngữ.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 8

Thí sinh Hoàng Phương

Còn thí sinh Thảo Nhi nhận được câu hỏi của giám khảo Vũ Hoàng My: "Nếu trở thành nguyên thủ quốc gia, điều đầu tiên bạn sẽ làm trong nhiệm kỳ là gì?''.

Cô đáp: ''Trong thế kỷ hiện tại, nhiều người trẻ có vấn đề tâm lý, cần quan tâm đến tâm lý của họ. Nếu quan tâm đến vấn đề đó thì xã hội sẽ tốt hơn rất nhiều''. Trong phần trả lời tiếng Việt, Thảo Nhi trả lời có phần ấp úng nhưng khi nói tiếng Anh lại rất lưu loát.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 9

Thảo Nhi trả lời ứng xử.

22h04: Với câu hỏi từ giám khảo Vũ Thu Phương: "Vai trò của gia đình trong việc giải quyết vấn nạn bạo lực học đường như thế nào?", thí sinh Thủy Tiên đáp: "Bạo lực học đường tồn tại từ rất lâu, việc gia đình cần làm là một người bạn để con em tâm sự. Ngoài ra, gia đình nên dạy con mình lòng biết ơn, những đứa trẻ lớn lên mới hoàn thiện. Con em mình có thể là nan nhân, người chứng kiến và thậm chí là thủ phạm. Vì vậy, phải ở bên con em như những người bạn".

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 10

Thí sinh Thủy Tiên

Thí sinh Ngọc Châu nhận được câu hỏi từ giám khảo Võ Thị Xuân Trang: "Ngày càng nhiều trẻ em thể hiện tiếng nói mạnh mẽ về vấn đề môi trường và biến đổi khí hậu. Bạn có nghĩ vấn đề này không dành cho trẻ em mà dành cho người lớn?". Cô trả lời: "Môi trường là vấn đề nhức nhối, trẻ em có ý thức nghĩa là xã hội càng phát triển. Vì vậy người lớn càng phải nhìn để hành động nhiều hơn nữa cho thế hệ mai sau".

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 11

Thí sinh Ngọc Châu

21h58: Hương Ly là thí sinh đầu tiên thi ứng xử. Cô nhận được câu hỏi từ giám khảo Võ Hoàng Yến: "Nhiều quốc gia đang đối diện với tình trạng cơ cấu dân số già và mức sinh thấp. Họ lấy lý do đó để phản đối hôn nhân đồng giới. Em phản đối hay đồng ý, vì sao?". 

Phần trả lời của Hương Ly: "Việc một người yêu một người không liên quan dân số già hay trẻ. Đối với tôi, tình yêu không phân biệt giới tính, sắc tộc và màu da. Một đất nước hạnh phúc là đất nước người dân ở đó hạnh phúc, có quyền tự do với bản thân mình". 

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 12

Thí sinh Hương Ly

21h50: Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 gồm Nguyễn Thị Hương Ly, Lê Thảo Nhi, Lê Hoàng Phương Huỳnh Phạm Thủy Tiên và Nguyễn Thị Ngọc Châu. Kết quả này không gây bất ngờ cho khán giả vì họ đều là những thí sinh được đánh giá cao suốt vòng chung kết.  

Top 5 đang bước vào vòng thi được khán giả mong đợi nhất và cũng khiến các thí sinh hồi hộp nhất: Thi ứng xử. Kết quả phần thi này có ảnh hưởng rất quan trọng đến kết quả chung cuộc. Mỗi thí sinh có 90 giây để trả lời. 

21h35: Top 10 trình diễn trang phục dạ hội. Sau màn này, tên những người đẹp lọt vào Top 5 sẽ được công bố.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 13

Hương Ly mặc lại váy cũ trong đêm bán kết.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 14

Thảo Nhi xuất hiện với đầm cắt xẻ táo bạo khiến cả khán đài vỡ oà.

21h30: Hoa hậu Khánh Vân chia sẻ cảm xúc khi sắp trao lại vương miện cho người kế nhiệm. "Tôi đang có hai luồng cảm xúc là biết ơn và hạnh phúc. Tôi đã nhận được tất cả mọi điều tốt đẹp nhất và muốn dành những điều này cho người kế nhiệm.

Trong suốt nhiệm kỳ vừa qua, điều khiến tôi cảm thấy tự hào nhất là khi trở thành Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tôi có cơ hội đồng hành với nhiều dự án cộng đồng, xã hội. Còn điều tiếc nuối là tôi đương nhiệm trong thời gian khó khăn của đất nước nên chưa làm được nhiều điều cho xã hội. Dù thời gian đương nhiệm có hạn nhưng sứ mệnh của hoa hậu là mãi mãi. Tôi sẽ tiếp tục sứ mệnh của mình''.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 15

Khánh Vân chia sẻ cảm xúc trước khi trao lại vương miện.

21h15 - Công bố top 10: Các thí sinh lọt vào vòng này gồm: Huỳnh Phạm Thuỷ Tiên (245), Nguyễn Thị Hương Ly (343), Nguyễn Thị Ngọc Châu (314), Nguyễn Thị Thanh Khoa (307), Lê Thảo Nhi (311), Đặng Thu Huyền (202), Lê Hoàng Phương (316), Vũ Thuý Quỳnh (606), Ngô Bảo Ngọc (113), Bùi Quỳnh Hoa (224).

Dù được đánh giá rất cao, thậm chí được coi là ứng cử viên sáng giá cho vương miện, thí sinh Lệ Nam khiến nhiều bất ngờ khi không có tên trong top 10.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 16

Top 10 thí sinh xuất sắc.

cdn-i.vtcnews.vn

21h: Sau khi Hồ Ngọc Hà biểu diễn ca khúc "Vì đó là em", Top 16 trình diễn trang phục bikini.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 17
Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 18

Thí sinh Hương Ly

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 19
Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 20
Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 21

Lệ Nam bước ra với sự cổ vũ lớn của khán giả.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 22

20h50: Thí sinh Lệ Nam mang tới thông điệp: "Vết sẹo của bạo lực gia đình đã cho tôi những bài học. Mỗi chúng ta là một chiến binh, và hãy chiến đấu vì giấc mơ của mình".

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 23

Thí sinh Lệ Nam.

20h45: Đặng Thu Huyền (SBD 202), cựu vận động viên bóng chuyền, khuyến khích giới trẻ hãy dám bứt phá và bước ra khỏi vùng an toàn. Thu Huyền chính là thí sinh giành được vé vàng của giám khảo Hà Anh ở vòng ngoài. 

Thí sinh Lê Thảo Nhi nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả có mặt tại sân khấu với phần trả lời tự tin: ''Dù sinh ra bên Đức nhưng tôi luôn là một cô gái Việt Nam. Tôi đến đây không để cạnh tranh với ai khác mà muốn khẳng định mình là một Vinawoman!''

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 24

Thí sinh Lê Thảo Nhi.

20h40: Nguyễn Thị Hương Ly lúng túng trong phần thể hiện tiếng Anh khi thuyết trình về bảo vệ môi trường khi không mặc đồ từ vải.

20h25 - Công bố Top 16: Ngoài thí sinh Phạm Hoàng Thu Uyên giành vé vào Top 16 nhờ bình chọn của khán giả, những người đẹp khác được xướng tên gồm Bùi Quỳnh Hoa (SBD 224), Nguyễn Thị Thanh Khoa (307), Nguyễn Thị Ngọc Châu (314), Nguyễn Thị Hương Ly (343), Huỳnh Phạm Thủy Tiên (245), Bùi Lý Thiên Hương (315), Vũ Thúy Quỳnh (606), Lê Thảo Nhi (311), Trần Tuyết Như (328), Ngô Bảo Ngọc (113), Lê Hoàng Phương (316), Hoàng Thị Nhung (114), Đặng Thu Huyền (202), Nguyễn Thị Lệ Nam (337), Nguyễn Thị Oanh (345). 

Mỹ nhân chuyển giới Đỗ Nhật Hà, thí sinh được công chúng rất quan tâm, dừng chân tại cuộc thi do không chiến thắng vòng bình chọn của khán giả.

Top 16 sẽ có màn thể hiện quan điểm bằng song ngữ Anh - Việt với câu hỏi: ''Theo các bạn, làm thế nào để thể hiện được tinh thần, bản lĩnh Việt Nam?''.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 25

Thí sinh Lê Thảo Nhi

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 26

Các thí sinh Top 16 sẽ thi thuyết trình.

20h20: Top 41 trở lại sân khấu đồng diễn trang phục áo dài. Màn trình diễn này chỉ kéo dài trong vài phút. Một số thí sinh gặp sự cố nhỏ.

20h05: Top 41 xuất hiện trong những bộ váy cocktail. Ngay sau đó, Đông Nhi thể hiện ca khúc chủ đề cuộc thi "Vinawoman".

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 27
Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 28
Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 29

20h: Đêm thi Chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 bắt đầu tại sân khấu Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn - SECC, quận 7, TP.HCM. Sân khấu được thiết kế theo chủ đề cuộc thi, thông điệp “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam” được tái hiện bằng sự lồng ghép tinh tế của chữ V (Việt Nam) và W (Woman: Phụ nữ).

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 30

Cặp đôi MC Đức Bảo - Thanh Thanh Huyền dẫn dắt đêm chung kết.

Không gian mở rộng hỗ trợ thí sinh và các nghệ sĩ khai thác tối đa kỹ năng trình diễn, tỏa sáng và thăng hoa mọi khoảnh khắc. Đặc biệt, sàn runway được thiết kế dài đến 60 m sẽ giúp các thí sinh tự tin sải những bước catwalk chuyên nghiệp, cuốn hút, thể hiện hết tất cả thế mạnh, kỹ năng trình diễn.

Toàn bộ các nội dung, quy trình chấm thi của vòng chung kết được giám sát chặt chẽ bởi Công ty TNHH Kiểm toán Quốc tế - Chi nhánh Sài Gòn (iCPA) nhằm giữ vững sự uy tín, chuyên nghiệp của cuộc thi cũng như đảm bảo tính công bằng, minh bạch kết quả cho tất cả các thí sinh.

19h: Thí sinh đầu tiên vào Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022

Cổng bình chọn BVote tìm kiếm thí sinh được yêu thích nhất chứng kiến cuộc “rượt đuổi” căng thẳng giữa các thí sinh Nguyễn Võ Ngọc Anh, Đỗ Nhật Hà và Phạm Hoàng Thu Uyên. Cuối cùng Phạm Hoàng Thu Uyên giành chiến thắng với điểm số cách biệt, trở thành cô gái đầu tiên giành được tấm vé vào Top 16 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 31

Thí sinh Phạm Hoàng Thu Uyên.

18h50: Tại sân khấu chính của Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam bất ngờ xảy ra sự cố cháy do chập điện khiến nhiều khán giả có mặt hoảng hốt, do khói bốc ra khá nhiều. Đội ngũ kỹ thuật nhanh chóng khắc phục.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 32

Sự cố cháy nhỏ do chập điện nhanh chóng được khắc phục.

Tối nay (25/6), hành trình Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 sẽ khép lại khi chiếc vương miện “Vinawoman” tìm được chủ nhân. Đây cơ hội cuối cùng để các thí sinh Top 41 thể hiện bản lĩnh và bản sắc để tỏa sáng.

Dẫn dắt đêm thi chung kết là cặp đôi MC Đức Bảo - Thanh Thanh Huyền. 

Sau màn đồng diễn, Top 15 và thí sinh có số bình chọn cao nhất sẽ được công bố. 16 cô gái đẹp nhất này sẽ tham gia phần chia sẻ quan điểm cá nhân và trình diễn bikini để chọn ra Top 10 trình diễn trang phục dạ hội. Tiếp theo, 5 thí sinh xuất sắc nhất sẽ bước vào vòng ứng xử, và 3 người đẹp chung cuộc sẽ trả lời chung một câu hỏi để tìm người chiến thăng. Đặc biệt, tất cả thí sinh sẽ tham gia phần thi ứng xử bằng tiếng Anh.

Ban giám khảo đêm chung kết gồm: Bà Võ Thị Xuân Trang, Hiệu trưởng Trường John Robert Powers; Tiến sĩ, bác sĩ nhân trắc học Lê Diệp Linh; các siêu mẫu Vũ Thu Phương, Hà Anh, Võ Hoàng Yến, Á hậu Vũ Hoàng My; Hoa hậu H’Hen Niê. Giảm khảo khách mời gồm Miss Universe 2005 Natalie Glebova, Miss Universe 2018 Catriona Gray, Miss Universe 2021 Harnaaz Sandhu.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 33
Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 34

Các thí sinh tập luyện chiều 25/6.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 35

Hoa hậu Khánh Vân có mặt từ sớm để cổ vũ các thí sinh cũng như chuẩn bị chỉn chu nhất cho phần final walk - khoảnh khắc sải những bước catwalk chia tay nhiệm kỳ của mình. 

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 36

Đức Bảo và Thanh Thanh Huyền đều là những tên tuổi nhiều kinh nghiệm trong các chương trình, sự kiện lớn về giải trí trong nước, hứa hẹn sẽ có màn kết hợp thú vị trên sân khấu.

Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 37
Nguyễn Thị Ngọc Châu đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 - 38

Hồ Ngọc Hà và Đông Nhi là 2 ca sĩ khách mời xuất hiện trong đêm chung kết.

Tân Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 sẽ nhận được chiếc vương miện được chế tác từ vàng trắng cao cấp, với 279 viên đá sapphire và 2.137 viên kim cương. Ngoài vương miện, cô cũng sẽ nhận được bằng chứng nhận, giải thưởng tiền mặt 300 triệu đồng, một căn hộ cao cấp tại TP.HCM sử dụng trong thời gian đương nhiệm cùng nhiều  phần thưởng khác.

Tân hoa hậu cũng sẽ trở thành đại diện của Việt Nam tham gia đấu trường sắc đẹp lớn nhất hành tinh Miss Universe 2022 vào cuối năm nay.

Thanh Tùng - Hà Linh
Bình luận
vtcnews.vn