Nguyên PCT Nam Định Bạch Ngọc Chiến chuyển sang làm việc cho công ty tư nhân

Tin nhanh 24hThứ Ba, 23/06/2020 14:52:00 +07:00
(VTC News) -

Ông Bạch Ngọc Chiến - Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định quyết định nghỉ làm việc Nhà nước để đầu quân cho một công ty tư nhân.

Một nguồn tin của VTC News xác nhận, ông Bạch Ngọc Chiến, ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định sẽ chính thức "thôi làm việc nhà nước và chuyển sang làm cho một công ty tư nhân" từ ngày 1/7/2020.

Hơn 23 năm làm việc trong đó có 13 năm làm quản lý, ông Chiến "tự nhận là người chăm chỉ, cầu tiến và đàng hoàng. Tôi thấy hạnh phúc vì đã nói được điều mình nghĩ và làm được điều mình nói".

Nguyên PCT Nam Định Bạch Ngọc Chiến chuyển sang làm việc cho công ty tư nhân - 1

Ông Bạch Ngọc Chiến từng công tác tại UBND tỉnh Nam Định.

"Cho đến nay, tôi thấy vinh dự cũng đã lớn, khả năng đáp ứng và thích ứng với yêu cầu công việc ở cấp độ cao hơn của tôi đã đến giới hạn và cũng không thấy có triển vọng phát triển hơn nữa. Cách đây mấy tuần nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan có viết một bài báo hay và tôi tâm đắc nhất ý “không biết cách lên thì phải biết cách xuống”. Vì thế tôi quyết định chuyển sang công việc mới phù hợp với sở thích và sở trường của tôi...

Tôi đã nhiều lần thay đổi công việc và mỗi lần thay đổi là một lần tôi tiến bộ vì tôi học thêm được kỹ năng và kiến thức mới. Các kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức trong các công việc vừa qua đã giúp tôi tạo dựng được một vốn xã hội khá lớn, làm cho tôi “có giá” trong thị trường lao động hiện nay.

Tôi đã nhận thức được tầm quan trọng của quyền lực chuyên môn nên luôn cố gắng tích luỹ kiến thức kỹ năng để có thể làm việc và có thu nhập tốt đến hết đời mà không cần phải sống nhờ lương hưu hay tài sản tích cóp, tiết kiệm được trong lúc đi làm", ông Chiến chia sẻ trên mạng xã hội và khẳng định quyết định của mình đã được suy xét kỹ càng.

Ông Bạch Ngọc Chiến là 1 trong 44 cán bộ được Ban chấp hành Trung ương Đảng luân chuyển công tác vào tháng 3/2014.

Sáng 19/5/2014, tại kỳ họp thứ 8 (kỳ họp bất thường), HĐND tỉnh Nam Định khóa XVII, nhiệm kỳ 2011-2016, với 100% số phiếu tán thành đã bầu ông làm Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định.

Tháng 7/2019, ông Bạch Ngọc Chiến được điều động, chỉ định tham gia làm ủy viên Đảng đoàn Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam.

Ông Bạch Ngọc Chiến, sinh ngày 20/10/1971, tại phường Mộ Lao, quận Hà Đông (Hà Nội), là thạc sỹ chuyên ngành ngoại giao-thương mại; trình độ lý luận chính trị cao cấp; cử nhân tiếng Nga, cử nhân tiếng Anh.

Ông Bạch Ngọc Chiến tốt nghiệp Trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội (nay là Đại học Hà Nội) năm 1994, được tuyển dụng vào Bộ Ngoại giao năm 1997.

Trước khi giữ chức vụ Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại - Đài Truyền hình Việt Nam từ năm 2007, ông từng là tùy viên báo chí của Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ giai đoạn 2002-2005.

Trương Huyền
Bình luận
vtcnews.vn