Nguyên nhân ông Park Hang Seo 'trượt' ghế HLV trưởng tạm quyền tuyển Hàn Quốc

Hậu trườngThứ Ba, 27/02/2024 22:56:33 +07:00
(VTC News) -

Ông Chung Hae-seong chia sẻ lý do chọn HLV Hwang Sun-hong làm HLV trưởng tạm quyền đội tuyển quốc gia Hàn Quốc thay vì ông Park Hang Seo và 2 ứng viên khác.

Sau khi công bố HLV tạm quyền đội tuyển Hàn Quốc, ông Chung Hae-seong - Chủ tịch Ủy ban Tăng cường đội tuyển quốc gia Hàn Quốc (cựu HLV TP.HCM) giải thích lý do chọn ông Hwang Sun-hong. 

"Liên đoàn Bóng đá Hàn Quốc quyết định bổ nhiệm HLV Hwang Sun-hong làm HLV đội tuyển quốc gia cho 2 trận đấu ở vòng loại World Cup 2026. Ủy ban đánh giá một HLV tại K.League sẽ không phù hợp khi chỉ đạo 2 trận đấu mà thôi. Trong quá trình đánh giá, chúng tôi thu hẹp số lượng ứng viên xuống còn 3 người", ông Chung Hae-seong cho biết.

"Ưu tiên hàng đầu là Hwang Sun-hong. Dựa trên buổi họp thứ hai, chúng tôi đề xuất với liên đoàn về trường hợp của ông Hwang vào ngày 25/2. Ông ấy bảo cần thời gian để suy nghĩ thêm. Sau đó, ông Hwang chấp nhận đề nghị vào hôm qua".

Ông Hwang Sun-hong được lựa chọn làm HLV trưởng Hàn Quốc thay vì ông Park Hang Seo.

Ông Hwang Sun-hong được lựa chọn làm HLV trưởng Hàn Quốc thay vì ông Park Hang Seo.

Cựu HLV TP.HCM cho biết ông Hwang chứng minh được năng lực khi giành Huy chương Vàng tại ASIAD ở Hàng Châu (Trung Quốc) và có nhiều kinh nghiệm quốc tế.

Ông Hwang hiểu biết nhiều về bóng đá châu Á. Bên cạnh đó, ủy ban đã xem xét việc ông Hwang dẫn dắt đội tuyển quốc gia ở vòng loại World Cup có ảnh hưởng đến vòng chung kết U23 châu Á của đội U23 hay không.

Trước đó, Ủy ban Tăng cường đội tuyển quốc gia chốt 3 ứng viên là ông Hwang Sun-hong (HLV U23 Hàn Quốc), HLV Park Hang Seo (cựu HLV đội tuyển Việt Nam) và Hong Myung-bo (HLV Ulsan Hyundai).

Ông Chung Hae-seong cho biết sẽ chịu trách nhiệm với kết quả bầu chọn HLV tạm quyền đội tuyển Hàn Quốc. Ông nói: "Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi đã truyền đạt những lo ngại đến ông Hwang. Sau cùng, ông ấy đã chấp nhận. Tôi không đổ trách nhiệm cho ai. Với tư cách chủ tịch ủy ban, tôi sẽ chịu trách nhiệm".

HLV Hwang Sun-hong là cựu tuyển thủ quốc gia Hàn Quốc. Thời còn thi đấu, ông chơi cho nhiều đội bóng nổi tiếng của Nhật Bản, Hàn Quốc và từng có thời gian khoác áo đội dự bị của Bayer Leverkusen (Đức).

Trong màu áo đội tuyển Hàn Quốc, ông ra sân 103 trận và ghi 50 bàn. Hwang Sun-hong có mặt ở 3 kỳ World Cup liên tiếp, từ 1994 đến 2002. Tại World Cup 2002, ông giành danh hiệu Chiếc giày đồng.

Sau khi giải nghệ, ông Hwang lần lượt dẫn dắt Busan IPark, Pohang Steelers, FC Seoul, Yanbian Funde, Daejeon Hana Citizen và đội tuyển U23 Hàn Quốc.

Đội tuyển Hàn Quốc sẽ bổ nhiệm HLV chính thức vào tháng 5 tới.

Văn Hải
Bình luận
vtcnews.vn