Nguyên nhân nhóm côn đồ Nam Định rút súng bắn lái và phụ xe khách, đâm trọng thương chủ xe

Pháp luậtThứ Bảy, 30/12/2017 10:02:00 +07:00

Công an huyện Xuân Trường (Nam Định) thông tin về nguyên nhân nhóm côn đồ rút súng bắn lái và phụ xe khách, đâm trọng thương chủ xe ở chân cầu Lạc Quần.

Liên quan đến vụ việc tài xế và phụ xe khách bị côn đồ bắn trọng thương tại chân cầu Lạc Quần (Xuân Trường - Nam Định), tối 29/12, Công an huyện Xuân Trường đã thông tin về vụ việc.

Theo đó, sự việc xảy ra vào khoảng 15h cùng ngày. Nguyên nhân ban đầu là do mâu thuẫn tranh giành khách giữa nhà xe Anh Ốc (chạy tuyến Xuân Trường – Hà Nội) với nhà xe Tú Hùng (chạy tuyến Hải Hậu – Yên Nghĩa). Bình thường 2 xe này chạy đến chân Cầu Lạc Quần thì trùng giờ.

Được biết, trong lúc giằng co giữa 2 bên, người nhà xe Anh Ốc cũng bị đứt gân tay và đang cấp cứu tại bệnh viên 198.

con do

Lái và phụ xe Tú Hùng bị thương sau mâu thuẫn tại chân cầu Lạc Quần (Ảnh: Hoàng Duy) 

Như VTC News đã thông tin, ngày 29/12, tại chân cầu Lạc Quần thuộc địa bàn huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, một nhóm người lạ mặt chặn một xe khách rồi lao vào hành hung chủ xe và phụ xe.

Sau đó, nhóm người này tiếp tục dùng súng bắn phụ xe và dùng dao đâm bị thương chủ xe. Được biết nhà xe khách bị là xe khách Tú Hùng mang BKS 18B-01.150 chạy tuyến từ bến xe Hải Thịnh (Hải Hậu, Nam Định) đến bến xe Yên Nghĩa (Hà Nội).

Trả lời PV VTC News, anh Vũ Anh Tr. (SN 1997, trú tại TP. Nam Đinh, phụ xe khách Tú Hùng) nạn nhân trong vụ việc trên kể lại: “Nhà xe xuất bến từ bến xe Hải Thịnh đi Hà Nội lúc 13h00 khi đến cầu Lạc Quần thì một người đàn ông vẫy xe lại.

Tôi dừng xe và hỏi: “Anh đi đâu ạ” thì người đàn ông này nói: “Tao đi Hà Nội có được không?”. Sau đó, tôi mời anh này lên xe.

Bất ngờ, người đàn ông này lao đấm tôi tới tấp. Tôi đẩy người này ra và chạy thì bất ngờ bị một nhóm thanh niên cầm gậy lao ra đuổi đánh. 

 Sau đó, bọn chúng còn lấy súng từ xe kia moring 4 chỗ, chĩa thẳng vào người, bắn trúng vào sườn tôi và bắn vào đầu gối anh T. (tài xế xe Tú Hùng) rồi chúng dùng dao đâm vào vai chị Th. (chủ xe Tú Hùng).

Khi nhóm người này bỏ đi, anh T. đã quay đầu xe lại và vào bệnh viện huyện Hải Hậu cấp cứu. Tôi không hiểu nguyên nhân vì sao nhóm này lại tấn công chúng tôi".

Trao đổi với PV VTC News, chị Th. (SN 1983, trú tại Hải Châu, Hải Hậu, Nam Đinh) chủ xe khách Tú Hùng cho biết: “Khi xe tôi đi tới cầu Lạc Quần thì chủ nhà xe khách Anh Ấp mang BKS 18B - 1721 vẫy xe tôi lại và lao vào đánh phụ xe nhà tôi.

 Lúc đó, tôi nói: “Xe tôi đi đúng giờ, sao lại đánh phụ xe tôi”, rồi người này lao vào đánh tôi rồi dùng dao đâm vào vai tôi. Khi lái phụ xe nhà tôi chạy xuống đỡ thì bọn chúng rút súng ra bắn. Người rút súng bắn chúng tôi tên là Thống hay còn có biệt danh là “Thống thọt” sống ở huyện Xuân Trường (Nam Định)".

Chị Th. cũng cho biết: “Sau khi bắn chúng tôi, bọn chúng lên xe ô tô con đã tháo biển số bỏ trốn, còn tôi lên xe taxi tới công an huyện Xuân Trường trình báo. Công an đã đưa tôi đi cấp cứu tại bệnh viện”.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin.

Video: Thanh niên bị nhóm côn đồ chém trọng thương trên phố ở Đà Nẵng

Hoàng Duy
Bình luận
vtcnews.vn