Người nổi tiếng có cơ hội nhận học bổng 4 tỷ đồng

Giáo dụcThứ Sáu, 22/09/2017 17:18:00 +07:00

Viện Quản trị Kinh doanh FSB – Đại học FPT vừa công bố quỹ trị giá 4 tỷ đồng mang tên “Học bổng MBA dành cho nhà lãnh đạo tương lai” với gần 200 suất học bổng.

Chương trình nhằm phát hiện những ứng viên có tố chất đam mê nổi trội để bồi dưỡng thành những nhà lãnh đạo xuất sắc trong tương lai.

Anh 2

 Á hậu Thụy Vân và MC Thu Hương trong buổi lễ trao học bổng MBA năm 2016.

Những ứng viên được ưu tiên cấp học bổng cao gồm: Những cá nhân xuất sắc thuộc các công ty, tập đoàn trong Top 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam - VNR500; Các nhân vật showbiz; Những người có tầm ảnh hưởng với cộng đồng, tiềm năng đóng góp cho cộng đồng do ban giám khảo đánh giá.

Đối tượng được quyền tham gia xét học bổng phải là công dân Việt Nam, đủ điều kiện nộp hồ sơ thi tuyển các chương trình đào tạo sau đại học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc; Có tố chất lãnh đạo, tham vọng và quyết tâm.

Quy trình xét cấp học bổng được chia thành 2 vòng.

Vòng 1:kéo dài từ ngày 19/09 đến ngày 12/10/2017, thí sinh tham gia làm bài trắc nghiệm đánh giá năng lực lãnh đạo và quản lý.

Vòng 2:Diễn ra trong 2 ngày 30/09 và 14/10/2017, thí sinh có điểm số cao ở bài thi đánh giá năng lực sẽ được mời tham dự vòng phỏng vấn với Hội đồng giám khảo gồm những lãnh đạo kỳ cựu của Tập đoàn FPT.

Bốn nhóm tiêu chí chính được dùng để đánh giá ứng viên gồm: Điểm số vòng thi Online; Bằng, bảng điểm đại học, chứng chỉ; Các loại giải thưởng và tầm ảnh hưởng trong công tác, trong hoạt động văn hóa nghệ thuật, thể thao hoặc trên mạng xã hội; Thể hiện được tố chất đam mê trong vòng phỏng vấn.

Căn cứ trên 4 nhóm tiêu chí này, Hội đồng giám khảo sẽ quyết định mức học bổng cho từng cá nhân. Thông tin học bổng sẽ được công bố tới trong vòng một tuần sau khi kết thúc các vòng tuyển chọn.

 Video: Chủ tịch FPT Software cho con nghỉ học ở trường chuyên Amssterdam

Vân Anh
Bình luận
vtcnews.vn