Người mẹ bỏ rơi bé trai sơ sinh 3 ngày dưới nắng nóng 40 độ C khai gì?

Tin nóngThứ Tư, 10/06/2020 13:42:00 +07:00
(VTC News) -

Tại cơ quan điều tra, người mẹ bỏ rơi con dưới hố ga khai nhận do kinh tế khó khăn nên sau khi sinh đã vứt bỏ đứa trẻ rồi xóa dấu vết.

Ngày 10/6, trả lời PV VTC News, đại diện Công an thị xã Sơn Tây (Hà Nội) cho biết, ngay sau khi tiếp nhận tin báo về trường hợp một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga ở xã Thanh Mỹ, Công an thị xã Sơn Tây phối hợp Viện kiểm sát nhân dân thị xã và các đơn vị chức năng khẩn trương khám nghiệm hiện trường, điều tra, xác minh, làm rõ vụ việc.

Đến chiều ngày 9/6, Công an thị xã Sơn Tây đã xác định người bỏ rơi cháu bé là P.T. T (SN 1989; trú tại Hà Nam; mẹ cháu bé).

Tại cơ quan công an, T. khai nhận ngày 6/6 đã đón xe buýt lên thị xã Sơn Tây chơi. Đến khoảng 23h đêm ngày 6/6, T. thấy vỡ nước ối và trở dạ. Người phụ nữ này đi một mình đến ruộng rau cạnh đền Mẫu trong thôn Thanh Tiến, xã Thanh Mỹ tự sinh cháu bé.

Người mẹ bỏ rơi bé trai sơ sinh 3 ngày dưới nắng nóng 40 độ C khai gì? - 1

Mẹ bé trai sơ sinh bị bỏ rơi ở Sơn Tây. (Ảnh: Công an TP Hà Nội)

Vì hoàn cảnh kinh tế khó khăn, không thể nuôi được con và không muốn ai biết sự việc nên ngay khi sinh, T. đã bế con trèo vào phía sau đền Mẫu vứt bỏ. Sau đó, người này xoá dấu vết, rồi đi về trung tâm TP Hà Nội.

Hiện Công an thị xã Sơn Tây đang lập hồ sơ xử lý hành vi của P.T.T. và phối hợp với các cơ quan chức năng bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho cháu bé.

Trước đó, khoảng 15h ngày 8/6, người dân xã Thanh Mỹ phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi dưới hố ga giữa trời nắng nóng trên 40 độ C trong suốt 3 ngày.

Thời điểm được phát hiện, cháu bé trong tình trạng không có quần áo mặc, 2 mắt, mũi, miệng, cơ thể đang bị dòi bọ bám dính, bị kiệt sức do không được ăn uống.

Người mẹ bỏ rơi bé trai sơ sinh 3 ngày dưới nắng nóng 40 độ C khai gì? - 2

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi đang được chăm sóc, điều trị ở bệnh viện Xanh Pôn

Ngay sau đó, UBND, Công an xã Thanh Mỹ cùng Trạm y tế xã Thanh Mỹ đã cho sơ cứu cháu bé rồi đưa vào Bệnh viện Đa khoa Sơn Tây rồi chuyển xuống Bệnh viện Xanh Pôn để cấp cứu. Cháu bé bị nhiễm trùng nặng, rối loạn đông máu, nguy hiểm đến tính mạng.

Đến nay sức khỏe của cháu đã tiến triển tốt và đang được các bác sĩ bệnh viện đa khoa Xanh Pôn chăm sóc chu đáo.

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn