Người đàn ông bỏ rơi con tại tòa kèm lời nhắn 'tôi không đẻ, tôi không nuôi'

Đời sốngThứ Hai, 18/05/2020 15:25:52 +07:00
(VTC News) -

Sau 1 năm ly hôn, người đàn ông mang con trai 5 tuổi tới TAND tỉnh Bắc Giang nhờ trả lại cho vợ cũ cùng tờ giấy có nội dung "tôi không đẻ, tôi không nuôi".

Ngày 18/5, mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bé trai khoảng 5 tuổi bị bỏ rơi tại TAND tỉnh Bắc Giang (TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang) cùng mảnh giấy với nội dung: "Tòa giải quyết đơn phương cho cô Đào Thị L., nay tôi mang đứa con nhờ tòa mang trả cho cô L.".

Thậm chí, người viết bức thư này còn nhấn mạnh “tôi không đẻ, tôi không nuôi”, khiến nhiều người bức xúc và thương xót cho số phận cậu bé.

Người đàn ông bỏ rơi con tại tòa kèm lời nhắn 'tôi không đẻ, tôi không nuôi' - 1

Bé trai bị bố bỏ rơi tại tòa cùng tờ giấy nhờ tòa trả lại cho mẹ.

Liên quan đến vụ việc, đại diện TAND tỉnh Bắc Giang xác nhận có bé trai 5 tuổi vừa bị bố đẻ bỏ rơi ngay tại tòa án.

Theo đó, khoảng 8h cùng ngày, một người đàn ông mang theo con trai tới trụ sở TAND tỉnh Bắc Giang bỏ lại và ra về. Theo đại diện TAND tỉnh Bắc Giang, người đàn ông này ly hôn vợ vào năm 2019. Sau 1 năm, người này bất ngờ mang con tới tòa nhờ trao trả lại cho vợ cũ.

Sau khi người đàn ông rời đi, TAND tỉnh Bắc Giang nhiều lần liên hệ tới gia đình nhưng không ai tới đón cháu bé. Hiện tòa đã làm giấy bàn giao bé trai cho UBND xã Tân Tiến, nhờ chính quyền địa phương liên hệ với người thân cháu bé đến nhận cháu về.

"Trời thì nắng nóng, nhìn cháu bé bị bỏ rơi tại tòa rất đáng thương. Chúng tôi đã liên hệ với gia đình cháu nhưng không ai đến nhận. Hiện tòa đã bàn giao cho UBND xã Tân Tiến. Bố mẹ cháu không đến nhận thì hy vọng ông bà nội, ngoại sẽ đến đón cháu về", vị đại diện TAND tỉnh Bắc Giang cho biết thêm.

Video: Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi tại Bệnh viện Từ Dũ chỉ muốn về với mẹ

Minh Tuệ
Bình luận
vtcnews.vn