Người hâm mộ không được xem trực tiếp trận Iraq vs Việt Nam trên truyền hình

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 11/06/2024 17:05:06 +07:00
(VTC News) -

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq không được phát sóng trực tiếp trên các kênh truyền hình tại Việt Nam.

Theo nguồn tin của VTC News, tính đến thời điểm 17h ngày 11/6, chưa có đơn vị truyền hình trong nước sở hữu bản quyền phát sóng trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Iraq. Do đó, người hâm mộ không thể xem trực tiếp trận đấu Iraq vs Việt Nam (1h ngày 12/6) thuộc vòng loại World Cup 2026 trên sóng truyền hình.

Đối với vòng loại World Cup 2026, bản quyền truyền hình các trận đấu do nước chủ nhà khai thác. Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) và Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) không phân phối bản quyền toàn giải như vòng chung kết của giải đấu.

Tại Việt Nam, FPT Play mua được bản quyền 3 trận trên sân nhà, 2 trận sân khách (trong tổng số 6 trận đấu) của đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, đơn vị này không đạt thoả thuận đối với quyền phát sóng trận đấu cuối cùng tại Iraq.

Người hâm mộ không được xem trận đấu giữa Việt Nam và Iraq.

Người hâm mộ không được xem trận đấu giữa Việt Nam và Iraq.

Đội tuyển Việt Nam xếp thứ ba tại bảng F, có 6 điểm và hiệu số bàn thắng-bàn thua là -2 (ghi 5 bàn, thủng lưới 7 bàn). Đội tuyển Indonesia có 7 điểm, chỉ số phụ -2 (ghi 6 bàn và thủng lưới 8 bàn). Nếu thầy trò ông Shin Tae-yong thắng Philippines, mọi nỗ lực của đội tuyển Việt Nam trở nên vô nghĩa.

Ngược lại, nếu đội bóng xứ vạn đảo không thắng được Philippines, đội tuyển Việt Nam sẽ được tiếp thêm rất nhiều động lực.

Trong trường hợp Indonesia hòa Philippines, đội tuyển Việt Nam cần giành chiến thắng trước Iraq để đi tiếp. Nếu Indonesia thua Philippines, Quang Hải và đồng đội chỉ cần cầm hòa đội chủ nhà là có vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2026.

Lý thuyết là như vậy nhưng cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam không cao. Thứ nhất, đội tuyển Indonesia có sức mạnh vượt trội so với Philippines.

Đội bóng xứ vạn đảo vẫn cho thấy nhiều nét tích cực trên mặt trận tấn công và không ít lần làm khó đội tuyển Iraq ở lượt trận vừa qua. Việc Indonesia có được 3 điểm trên sân nhà ở lượt trận cuối không làm nhiều người bất ngờ.

Thứ hai, bản thân đội tuyển Việt Nam khó có thể giành điểm trước Iraq. Ông Kim Sang-sik bước đầu giúp học trò có được sự hiệu quả và tinh thần thoải mái khi chơi bóng. Nhưng chính nhà cầm quân người Hàn Quốc chưa thể khắc phục nhiều vấn đề còn tồn tại của đội tuyển Việt Nam.

Mai Phương
Bình luận
vtcnews.vn