Người đàn ông mở cửa máy bay Asiana Airlines có thể bị phạt 10 năm tù

Thời sự quốc tếThứ Bảy, 27/05/2023 21:53:22 +07:00

Người đàn ông tên Lee đang phải đối mặt với mức án phạt 10 năm tù giam vì hành động mở cửa thoát hiểm khi chiếc máy bay chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Daegu.

Cảnh sát Hàn Quốc đang đề nghị tòa ra lệnh bắt giữ một người đàn ông tên Lee với cáo buộc vi phạm luật an toàn hàng không, viện dẫn mức độ nghiêm trọng của trường hợp này và nguy cơ đối với chuyến bay. Với cáo buộc trên, bị can có thể phải đối mặt với mức án tới 10 năm tù giam.

Trước đó, ông Lee, 33 tuổi, đã bất ngờ mở cửa thoát hiểm khi chiếc máy bay chở ông cùng 193 người khác đang ở độ cao 213m và chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay quốc tế Daegu.

Người đàn ông mở cửa máy bay Asiana Airlines có thể bị phạt 10 năm tù - 1

Cửa thoát hiểm bật mở khi máy bay của hãng hàng không Asiana Airlines hạ cánh xuống sân bay quốc tế Daegu. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Vụ việc đã khiến 12 người gặp triệu chứng khó thở và một số người phải nhập viện sau đó. Rất may, chuyến bay đã hạ cánh an toàn.

Khi bị thẩm vấn, ông Lee đã khai với cảnh sát rằng lúc đó ông muốn nhảy ra khỏi máy bay vì thấy ngột ngạt. Ông cũng cho biết bản thân đang bị trầm cảm sau khi bị thôi việc.

Chuyến bay nói trên của hãng hàng không Asiana Airlines khởi hành từ đảo Jeju đi Daegu.

Trong số hành khách có 48 học sinh ở tuổi tiểu học và trung học cơ sở chuẩn bị thi đấu trong một sự kiện thể thao quốc gia ngày 27/5 tại thành phố Ulsan gần đó.

(Nguồn: )(Nguồn: vietnamplus)
Bình luận
vtc.vn