Ngừng hoạt động, Giám đốc công ty vẫn ký hợp đồng chiếm đoạt tiền đặt cọc

Bản tin 113Thứ Tư, 29/11/2023 14:27:42 +07:00
(VTC News) -

Dù công ty ngưng hoạt động, các đối tượng vẫn ký kết hợp đồng kinh tế để bán tài sản của công ty, nhằm chiếm đoạt tiền cọc.

Ngày 28/11, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc (Nghệ An), đơn vị đã khởi tố bị can đối với Đào Văn Tuấn (SN 1970), trú tại xã Hoa Thành, huyện Yên Thành và Hồ Đình Tùng (SN 1979), trú tại xã Tiền Phong, huyện Quế Phong về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Công an làm việc với Đào Văn Tuấn

Cơ quan Công an làm việc với Đào Văn Tuấn

Theo đó, từ năm 2012, Công ty cổ phần Gạch ngói Sông Lam (có địa chỉ xóm 10, xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) đã ngừng hoạt động và tất cả các tài sản trong khuôn viên công ty, công ty này đã thế chấp để vay vốn tín dụng tại ngân hàng.

Tuy nhiên, lợi dụng chức vụ của mình, Đào Văn Tuấn (Chủ tịch Hội đồng Quản trị) và Hồ Đình Tùng (Giám đốc Công ty Cổ phần gạch ngói Sông Lam) vẫn ký kết các hợp đồng kinh tế với các công ty trong và ngoài tỉnh Nghệ An để bán các tài sản này, nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền cọc trong các hợp đồng kinh tế.

Đối tượng Hồ Đình Tùng tại cơ quan điều tra

Đối tượng Hồ Đình Tùng tại cơ quan điều tra

Tại Nghệ An, bước đầu cơ quan Công an chứng minh với thủ đoạn như trên 2 đối tượng đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của một bị hại với số tiền hơn 300 triệu đồng.

Để phục vụ điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc thông báo truy tìm bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên, nhanh chóng liên hệ Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để được phối hợp giải quyết.

TRẦN LỘC
Bình luận
vtcnews.vn