Ngọc kê có thực sự là 'thần dược phòng the'?

Sức khỏeThứ Năm, 15/09/2016 08:48:00 +07:00

Dù có giá không hề rẻ, chị em vẫn săn ngọc kê - tinh hoàn gà về bồi bổ cho chồng.

Than thở với đồng nghiệp rằng chồng thường xuyên hững hờ, đặc biệt sau khi chị sinh đứa con thứ hai, chị Nguyễn Thị Phượng (Ba Đình, Hà Nội) được mách nước mua ngọc kê bồi dưỡng, đảm bảo chồng ăn xong sẽ không thể “từ chối”.

“Chồng tôi không uống rượu, cũng không nghiện thuốc lá hay chất kích thích nào, nhưng anh ấy thường lảng tránh, khi gần gũi thì không mấy hào hứng. Tôi nghi ngờ chồng có bồ nhí nhưng theo dõi thì không phải”, chị Phượng tâm sự.

Chị đồng nghiệp rỉ tai: “Đi ngay ra chợ, mua lấy một lạng ngọc kê về làm cho chàng ăn thử một bữa, kết quả sẽ bất ngờ”. 

Đi đến tận hàng gà thứ tư, gần cuối chợ chị mới mua được 2 lạng ngọc kê với giá 70.000 đồng/lạng.

“Mới đầu đến hỏi mua, tôi cũng hơi xấu hổ, song các bà bán hàng cười phá lên. Bảo sao phải hỏi nhỏ thế, loại này nhiều chị U40, U50 mua về cho chồng”, chị Phượng chia sẻ.

ngocke0

 Kê gà được đồn thổi là có tác dụng hơn cả Viagra

Không bị yếu “khoản ấy” như chồng chị Phượng, nhưng vợ chồng anh Nguyễn Văn Long và chị Hoàng Bích Hạnh (KĐT Kim Văn - Kim Lũ, Hà Nội) cũng lựa chọn ngọc kê như “thần dược cứu tinh” cho vấn đề nan giải của gia đình.

“Vợ chồng tôi kết hôn được gần 2 năm rồi mà chưa có con. Đi khám, bác sĩ bảo chồng tôi bị tinh trùng yếu cần điều trị lâu dài. Tôi đành nói với mọi người là đang kế hoạch để giữ thể diện, chứ cũng sốt ruột tìm cách chữa”, chị Hạnh cho biết.

Thế nhưng khi mẹ chồng phát hiện ra bí mật, chị Hạnh được bà dắt đến một thầy lang quen ở quê. Ông lang ngoài cho thuốc bắc uống, còn khuyên chị mỗi ngày dùng ngọc kê tần với lá hẹ cho chồng tẩm bổ, đặc biệt phải dùng của gà ta tươi ngon mới có tác dụng.

Nghe lời thầy thuốc, sáng nào chị Hạnh cũng dậy thật sớm đi chợ mua ngọc kê tươi với giá khoảng 70.000 đồng/lạng, được khoảng 5-6 quả nhỏ. Chị mang về tẩm ướp, cho vào nồi thủy tinh cao cấp hầm khoảng 30 phút cùng lá hẹ rửa sạch, đến khi ngọc kê nở bung, lá hẹ nhừ ngấm vào từng hạt là vừa ngon.

ngocke1

 Ngọc kê xào hoa thiên lý là món ngon được nhiều người yêu thích

“Lúc đầu ông xã chê, nhưng càng ăn lại càng nghiện. Sang tháng chúng tôi đi khám lại xem tình hình thế nào. Chỉ cực mỗi việc phải dậy sớm tìm mua ngọc kê tươi nhưng nếu có hiệu quả thì cũng bõ công”, chị Hạnh vui vẻ.

Gà cũng yếu thì lấy đâu tác dụng bổ thận tráng dương?

Theo BS Nguyễn Xuân Hướng, Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam, việc dùng tinh hoàn gà hoàn toàn vô nghĩa trong việc cải thiện chuyện phòng the cũng như bài toán đi tìm chất lượng “con giống”.

Theo lý giải của bác sĩ Hướng, gà thuộc nhóm lông vũ, rất yếu, không có mấy sinh lực trong hoạt động tình dục nên không thể giúp con người cải thiện “chuyện ấy”.

“Theo tập quán sinh hoạt và sức khỏe của loài gà, nhu cầu sinh hoạt tình dục của chúng không đáng kể, vài tháng một lần. Do đó, hoạt động tuyến sinh dục và khả năng sinh tinh rất kém, không thể trợ giúp cho con người trong việc điều trị yếu sinh lý hay sinh tinh”, bác sĩ Hướng giải thích.

Thay vì đặt hết niềm tin vào các thực phẩm không có tác dụng như mong muốn, BS Nguyễn Xuân Hướng khuyên mọi người hãy đến khám và tư vấn từ những bác sĩ có chuyên môn để việc điều trị được hiệu quả và không mất nhiều thời gian kẻo “cái tuổi nó đuổi xuân đi”.

Video: Trung Quốc nở rộ trào lưu nuôi búp bê tình dục

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtcnews.vn