Nghị lực phi thường của anh chàng không chân tay và đám cưới đẹp như cổ tích

TrẻThứ Hai, 18/07/2022 19:00:00 +07:00

Trẻ bị bỏ rơi vì dị tật bẩm sinh là một thực trạng đáng buồn xuất hiện ở mọi nơi và Gabe Adams hiện sống ở Utah, Hoa Kỳ từng là một trong những đứa trẻ ấy.

Gabe mắc hội chứng Hanhart, một tình trạng hiếm gặp ảnh hưởng đến vùng sọ mặt và các chi. Trong trường hợp của Gabe, anh sinh ra với cơ thể khiếm khuyết hoàn toàn tứ chi. Chàng trai đã bị bỏ rơi trong một bệnh viện ở Brazil ngay sau khi ra đời. Tuy nhiên, việc bị bỏ rơi hay bị khuyết tật đã không thể ngăn cản Gabe thực hiện những điều mà mình mong muốn. 

Gabe được một gia đình từ Utah, Hoa Kỳ nhận nuôi vào lúc 9 tháng tuổi. Kể từ khi còn nhỏ, Gabe luôn bị bạn bè xa lánh, không chơi cùng, bởi họ cho rằng anh là một đứa trẻ không thể làm được việc gì ngoài dính chặt với chiếc xe lăn.

Nghị lực phi thường của anh chàng không chân tay và đám cưới đẹp như cổ tích - 1

Gabe cho biết khi bố mẹ nuôi lần đầu tiên nghe nói về anh từ một cửa hàng tạp hóa, ngay lúc đó, họ đã quyết định “làm bất cứ điều gì họ có thể” để nhận nuôi anh.

“Tôi trở về nhà trong nước mắt vì mọi người thường chế giễu tôi vì tôi không có tay hay chân”, anh nhớ lại. Tình trạng bắt nạt tồi tệ đến mức khiến anh phải chuyển trường khi đang học lớp chín.

Gia đình khi ấy đã ở bên an ủi Gabe rất nhiều. Anh vẫn nhớ cách mẹ mình khuyến khích con trai tập trung vào những mặt tích cực trong cuộc sống. Điều đó giúp hình thành nên sự tích cực này trong cuộc sống của Gabe, khiến anh cố gắng nỗ lực hơn và có thể tự mang đến hạnh phúc cho bản thân.

Để tìm lại sự tự tin, chàng trai trẻ quyết định tham gia một nhóm vũ công. “Đó là lúc tôi có cớ để học trang điểm. Tôi luôn quan tâm đến việc làm đẹp. Tôi có bốn chị em gái, tất cả họ đều xinh đẹp, và mẹ tôi cũng tuyệt đẹp. Tôi luôn thích ngồi đó xem họ trang điểm và cách mỗi người họ làm điều đó rất khác nhau”, anh giải thích.

Nghị lực phi thường của anh chàng không chân tay và đám cưới đẹp như cổ tích - 2

Gabe có niềm đam mê với trang điểm.

Cũng bắt đầu từ đó, anh chàng tiếp tục tự lên mạng học và nghiên cứu về cách làm đẹp, trang điểm. Mặc dù gặp không ít khó khăn, nhưng Gabe nhanh chóng tìm được phương pháp của riêng mình để trang điểm dù không có tay, chân. 

“Vào thời điểm đó, tôi đã làm công việc diễn giả truyền động lực được khoảng 5 năm”, anh chia sẻ. "Thật ra, tôi chưa bao giờ thích làm việc đó, tôi chỉ nghĩ rằng đó là điều mà tôi nên làm”. Nhưng khi COVID-19 ập đến, Gabe cho rằng đây là lúc thích hợp để mình theo đuổi đam mê thực sự. Anh bắt đầu tạo ra các video hướng dẫn trang điểm và bất ngờ nhận được sự ủng hộ lớn từ khán giả. 

Nghị lực phi thường của anh chàng không chân tay và đám cưới đẹp như cổ tích - 3

Gabe nhận ra mình có tình cảm với người đồng giới từ rất sớm. 

Bên cạnh những khó khăn về mặt khiếm khuyết trên cơ thể, chàng thanh niên 23 tuổi còn có một câu chuyện dài về hành trình tìm kiếm hạnh phúc cho riêng mình. 

Gabe khi còn nhỏ đã nhận ra rằng mình là người đồng tính. Anh nhớ lại mình đã phải lòng một người bạn cùng trường khi học lớp hai. Gabe đã chia sẻ chuyện này với các chị gái và nhận được sự ủng hộ từ họ. “Các chị luôn bênh vực tôi khi nói rằng tôi là người đồng tính, vì vậy thật tuyệt khi được trò chuyện cùng họ”. 

Mặc dù anh nhận được thấu hiểu của các chị, nhưng với bố mẹ nuôi thì không. Thời điểm Gabe công khai giới tính, anh đã vấp phải sự phản ứng căng thẳng từ họ. Sau rất nhiều cãi vã, căng thẳng, nhưng cuối cùng bằng sự quyết liệt của Gabe và tình thương, thấu hiểu của bậc làm cha mẹ, Gabe đã nhận được sự chấp nhận. 

Nghị lực phi thường của anh chàng không chân tay và đám cưới đẹp như cổ tích - 4

Đám cưới ngập tràn hạnh phúc của Gabe.

Nghị lực phi thường của anh chàng không chân tay và đám cưới đẹp như cổ tích - 5

Anh chàng hạnh phúc trong màu áo trắng.

Gabe đã gặp người chồng hiện tại, Adam Wheatley, vào tháng 1 năm 2020 trên mạng xã hội. Cả hai đã phát triển thành một tình cảm bền chặt và quyết định đi đến đính hôn, và cuối cùng là một đám cưới cổ tích dưới sự chúc phúc của bạn bè và người hâm mộ khắp thế giới. 

Giờ đây, Gabe có hơn hai triệu người theo dõi trên các nền tảng mạng xã hội. Anh cho biết, mặc dù hiện tại anh vẫn phải đối mặt với bình luận khiếm nhã từ một số người, nhưng phản ứng tích cực đông đảo từ người hâm mộ đã lấn át tất cả cảm xúc tiêu cực. 

“Điều khiến tôi thấy vui và khiến tôi muốn tiếp tục trang điểm và đăng nó lên mạng xã hội là khi tôi nhận được những bình luận và tin nhắn của các bậc phụ huynh, họ nói rằng con họ 4 tuổi thức dậy vào buổi sáng và nói rằng chúng muốn xem video của tôi khi ăn sáng, hoặc những người đang trải qua một khoảng thời gian thực sự khó khăn, xem những video của tôi chỉ để khiến ngày mới của họ trở nên tươi sáng hơn và có cái nhìn khác về cuộc sống”.

Chính vì vậy, Gabe cho biết anh sẽ tiếp tục công việc của mình, không chỉ vì cộng đồng người khuyết tật hay đồng tính, mà bất kỳ ai trên thế giới này.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn