Kết bạn với đồng nghiệp, 5 tháng sau ngỡ ngàng nhận ra đó là chị em thất lạc

TrẻThứ Sáu, 15/07/2022 08:45:00 +07:00

Bắt đầu từ tình bạn đơn thuần giữa hai đồng nghiệp có cùng gốc Hàn Quốc, nhưng sau họ đã phát hiện ra giữa hai người còn có mối quan hệ hơn cả thế.

Nhiều người thường bảo, phép màu chỉ xảy ra trong cổ tích hoặc những bộ phim được lên kịch bản kỹ lưỡng với đầy tình tiết trùng hợp khó tin. Thế nhưng, họ lại quên mất rằng những tư liệu để làm nên các bộ phim ly kỳ ấy cũng đều từ thực tế cuộc sống mà ra. Rằng chính cuộc sống thường nhật mà chúng ra đang trải qua hằng ngày, bản thân nó thật sự tồn tại những phép màu mà ít ai ngờ được. 

Và một trong số những câu chuyện không tưởng ấy chính là hành trình tìm lại nhau của hai chị em thất lạc Meagan Hughes và Holly Hoyle O'Brien. 

Kết bạn với đồng nghiệp, 5 tháng sau ngỡ ngàng nhận ra đó là chị em thất lạc - 1

Hai chị em Meagan Hughes và Holly Hoyle O'Brien đã tìm lại nhau theo cách không ai ngờ đến.

Tuổi thơ chia cắt

Khi còn rất nhỏ, O'Brien, tên ban đầu là Pok-nam Shin, sống cùng người cha nghiện rượu sau khi mẹ cô qua đời. Cha cô tái hôn và có thêm một người con gái là Hughes - tên trước đó là Eun-Sook Shin. Nhưng ngay khi Hughes chào đời, mẹ kế đã ẵm em gái cùng cha khác mẹ của cô bỏ nhà đi, để lại O'Brien, khi đó khoảng 2 tuổi, với cha cô.

Khi O'Brien lên 5, cha cô qua đời và cô phải sống trong một trại trẻ mồ côi. Bốn năm sau, vào năm 1978, một gia đình người Mỹ từ Alexandria, Virginia, đã nhận nuôi cô.

Kết bạn với đồng nghiệp, 5 tháng sau ngỡ ngàng nhận ra đó là chị em thất lạc - 2

Hai chị em lần lượt được đưa vào trại trẻ mồ côi và nhận nuôi bởi gia đình người Mỹ. 

Ở một diễn biến khác, Hughes bằng cách nào đó cũng trở thành một đứa trẻ trong trại mồ côi ở Hàn Quốc, và được một gia đình người Mỹ ở New York nhận nuôi từ năm 1976.

Định mệnh cuối cùng đã đưa họ đến với nhau

Thời gian thấm thoắt trôi cũng đã 40 năm. O'Brien lúc này đã là một y tá. Cô bắt đầu làm việc tại Bệnh viện Bác sĩ Sarasota vào ngày 7/1/2015. Hughes, cũng là một y tá, được thuê hai tháng sau đó để làm việc cùng tầng và cùng ca với O'Brien.

O'Brien và Hughes bắt đầu mối quan hệ đơn thuần chỉ là đồng nghiệp, và sau đó phát triển thành tình bạn thân thiết khi cả hai nhận ra mình đều có chung nguồn gốc đến từ Hàn Quốc. Đi làm xa, cặp đôi thường hẹn nhau ăn trưa và đến thăm nhà nhau cách khoảng 25 phút chạy xe.

Kết bạn với đồng nghiệp, 5 tháng sau ngỡ ngàng nhận ra đó là chị em thất lạc - 3

Cả hai trở thành đồng nghiệp và bạn mà không hay biết gì về thân phận của nhau. 

Sau gần năm tháng quen biết, khi O'Brien và Hughes so sánh lịch sử gia đình của mình, họ phát hiện ra rằng cả hai đều từng sống tại trại trẻ mồ côi với lý do bị “bỏ rơi”, cả hai đều đã được nhận nuôi bởi các gia đình Mỹ và đều có cùng họ Hàn Quốc.

Những điểm tương đồng đến mức khó có thể bỏ qua, vì vậy họ quyết định thực hiện xét nghiệm ADN. Thật kinh ngạc, khi O'Brien nhận được kết quả, cô không thể tin vào mắt mình.

Kết bạn với đồng nghiệp, 5 tháng sau ngỡ ngàng nhận ra đó là chị em thất lạc - 4

Meagan Hughes và Holly Hoyle O'Brien hạnh phúc trong ngày nhận lại người chị em gái của mình. 

Cô đã tìm thấy người em gái thất lạc từ lâu của mình. Mặc dù tuổi thơ lớn lên mà không có chút ký ức gì về thời gian ở Hàn Quốc, nhưng Hughes biết mình có một người chị. Cặp đôi đã rất vui mừng vì cuối cùng đã tái hợp sau hơn 4 thập kỷ đằng đẵng.

Kết bạn với đồng nghiệp, 5 tháng sau ngỡ ngàng nhận ra đó là chị em thất lạc - 5

Cả hai mong muốn được dành thời gian bên nhau nhiều hơn sau những năm xa cách. 

O'Brien xúc động chia sẻ: “Tôi đã nghĩ, điều này không thể xảy ra được. Tôi đã run rẩy, tôi đã rất phấn khích đến ngất ngây”. Hughes cũng có phản ứng tương tự: “Khi tôi nghe tin từ O'Brien, phản ứng đầu tiên của tôi là, 'Ôi Chúa ơi.' Tôi đã bị sốc, tôi đã gần như bị tê liệt. Tôi có một người chị”.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn