Nghệ sĩ Việt đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ

Sao ViệtThứ Bảy, 24/10/2020 10:45:00 +07:00

Sáng 24/10, gia đình và đồng nghiệp thân thiết đã đến đưa tiễn NSND Lý Huỳnh.

Nghệ sĩ Việt đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ - 1

Sáng 24/10, lễ đưa tiễn nghệ sĩ kỳ cựu diễn ra trang trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia phía Nam. Lý Hùng, Lý Hương và gia đình nghẹn ngào bên linh cữu cha.

Nghệ sĩ Việt đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ - 2

Từ 8h, lễ thánh an táng theo nghi lễ đạo Thiên chúa diễn ra nhà tang lễ. Sau đó, thi hài của NSND Lý Huỳnh sẽ được an táng tại Phúc An Viên, quận 9, TP.HCM.

Nghệ sĩ Việt đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ - 3

Lý Sơn bần thần trong tang lễ cha. Lý Hùng bật khóc khi nhìn cha lần cuối. Lễ tang của NSND Lý Huỳnh có sự chủ trì của ông Trần Thế Thuận, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM (trưởng ban) và bà Dương Cẩm Thúy (Chủ tịch Hội Điện ảnh TP.HCM), bà Nguyễn Thị Thanh Thúy (Phó giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM)...

Nghệ sĩ Việt đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ - 4

Đại diện gia đình, Lý Sơn gửi lời cảm ơn tấm lòng của mọi người dành cho cha, đến đưa tiễn ông về nơi an nghỉ. Anh chia sẻ nỗi đau buồn khi mất cha. Anh hứa sẽ dành cả cuộc đời làm những điều tốt đẹp, phúc đức để xứng đáng với công ơn của cha. Đạo diễn Nước mắt học trò đã khóc khi nói về người cha quá cố.

Nghệ sĩ Việt đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ - 5

NSƯT Hạnh Thúy đến đưa tiễn bậc tiền bối lần cuối. Chị cũng là một trong các thành viên của ban tang lễ NSND Lý Huỳnh.

Nghệ sĩ Việt đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ - 6

Nghệ sĩ Hữu Nghĩa xúc động khi chia sẻ nỗi mất cha với Lý Hương và gia đình. Anh nói rất ấn tượng về bậc tiền bối: "Chú luôn xem tôi như con, chỉ bảo tận tình khi đóng phim của gia đình. Chú tận tâm, tận lực với điện ảnh Việt".

Nghệ sĩ Việt đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ - 7

Ca sĩ Thanh Thúy đánh giá NSND Lý Huỳnh có công không nhỏ trong việc phát triển điện ảnh Việt.

Nghệ sĩ Việt đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ - 8

NSƯT Minh Đức chia buồn với Lý Sơn. "Anh Lý Huỳnh được các thế hệ đàn em, con cháu yêu mến vì lòng yêu nghề, tấm lòng nhân hậu. Anh đã sống cuộc đời ý nghĩa, trọn vẹn", bà chia sẻ.

Nghệ sĩ Việt đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ - 9

Bà Đoàn Thị Nguyên - vợ NSND Lý Huỳnh - không thể đứng vững trong tang lễ chồng. Bà phải ngồi ghế hoặc được con cháu dìu đi. Hai ngày qua, bà suy sụp, đau đớn vì mất chồng. Lý Hùng cho biết anh và các thành viên trong gia đình thường xuyên động viên tinh thần mẹ.

Nghệ sĩ Việt đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ - 10

Bà Dương Cẩm Thúy, Chủ tịch Hội điện ảnh TP.HCM đọc điếu văn. Nhắc lại quá trình đến với nghệ thuật của NSND Lý Huỳnh từ năm 1975 đến nay, bà Thúy khẳng định cố nghệ sĩ không chỉ là diễn viên Việt Nam đầu tiên đóng phim võ thuật, mà ông còn là nhà quản lý, chỉ đạo diễn xuất, giám đốc sản xuất các phim võ thuật.

Nghệ sĩ Việt đưa tiễn NSND Lý Huỳnh về nơi an nghỉ - 11

Theo bà, NSND Lý Huỳnh không chỉ được tôn trọng vì tâm huyết, lòng yêu nghề mà còn khán giả yêu mến bởi sự giản dị, hòa đồng và tấm lòng nhân hậu. Lắng nghe điếu văn, sáu người con của NSND Lý Huỳnh đều nghẹn ngào.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtcnews.vn