Nghe lại nhạc phim 'Ván bài lật ngửa' do nhạc sĩ Thanh Tùng sáng tác

Ca NhạcThứ Ba, 15/03/2016 01:14:00 +07:00

Nổi tiếng với những ca khúc đậm chất trữ tình, ít ai biết rằng nhạc sỹ Thanh Tùng chính là người sáng tác nhạc cho bộ phim Ván bài lật ngửa.

(VTC News) - Nổi tiếng với những ca khúc đậm chất trữ tình, ít ai biết rằng nhạc sĩ Thanh Tùng chính là người sáng tác nhạc cho bộ phim Ván bài lật ngửa.

Nhạc sĩ Thanh Tùng vốn nổi tiếng là tác giả của nhiều tình khúc được nhiều người mến mộ như Lời tỏ tình của mùa xuân, Hoa tím ngoài sân, Em và tôi, Hát với chú ve con, Trái tim không ngủ yên, nhưng ít người biết, ông chính là người đã viết nhạc phim cho bộ phim nổi tiếng "Ván bài lật ngửa".

Nhạc phim Ván bài lật ngửa:
Bộ phim Ván bài lật ngửa của đạo diễn Khôi Nguyên (Lê Hoàng Hoa) là một trong những tác phẩm kinh điển của nền điện ảnh cách mạng Việt Nam.

Bộ phim xây dựng thành công hình ảnh nhà tình báo Nguyễn Thành Luân (do nghệ sĩ Chánh Tín thủ vai). Tới bây giờ, Ván bài lật ngửa vẫn được nhắc đến và sống mãi trong lòng nhiều thế hệ khán giả.

Tựa của nhạc phim là "Quân cờ di động", do nhạc sĩ Thanh Tùng viết đã gây ấn tượng mạnh với người xem, góp phần không nhỏ vào thành công của tác phẩm điện ảnh này.

Thiên An
Bình luận
vtcnews.vn