• Zalo

Nấu bò kho bằng nồi cơm điện vừa ngon vừa tiện lợi

Góc của nàngThứ Hai, 21/12/2015 04:54:00 +07:00Google News

[Bestie] - Nếu không có nồi áp suất thì bạn đừng vội từ bỏ những món cần nấu nhừ như bò kho nhé! Vẫn còn chiếc nồi cơm điện "vi diệu" đấy!

[VTC News] - Nếu không có nồi áp suất thì bạn đừng vội từ bỏ những món cần nấu nhừ như bò kho nhé! Vẫn còn chiếc nồi cơm điện "vi diệu" đấy!

Tiết trời Sài Gòn hôm nay đã lành lạnh rồi, các nàng tha hồ trổ tài bếp núc nha. Bò kho chấm bánh mì nóng hổi cũng là món thích hợp để cả gia đình quây quần dùng bữa tối cùng nhau đấy. Đặc biệt nếu không có nồi áp suất thì nồi cơm điện là một cứu cánh để có món bò kho ngon số dách, các nàng thử xem nhé!

 

Nguyên liệu:

- 2 viên gia vị bò kho

- 800g thịt bò bắp, gân, nạm…

- 2 muỗng canh đường

- 1 muỗng canh hạt nêm

- 1 muỗng canh nước mắm

- 1 muỗng cà phê tiêu

- 1 muỗng canh hành

- 1 muỗng canh tỏi

- ½ củ gừng cắt lát

- 8-10 nhánh sả

- 1 gói sữa tươi không đường (200ml)

- Cà rốt cắt nhỏ

- 50g bột bắp

Thực hiện:

 

Đầu tiên, đun nước sôi rồi hòa tan 2 viên gia vị bò kho với 100ml nước sôi. Ngâm 5 phút cho gia vị bò kho tan trong nước.

Chuẩn bị 800g thịt bò bắp, gân, nạm… để nấu bò kho. Trộn thịt bò với 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hành, 1 muỗng canh tỏi, nửa củ gừng cắt lát, cùng với phần nước gia vị bò kho.

 

Cắt phần trên của 8-10 nhánh sả, đập dập. Cho sả vào thịt bò rồi trộn đều. Bọc tô thịt bò bằng màng bọc thực phẩm, cất vào tủ lạnh, ướp ít nhất 4 tiếng cho thịt bò ngấm gia vị.

 

Bật bếp hồng ngoại, chọn chế độ chiên, công suất 1600W rồi bắc chảo lên bếp. Rưới dầu ăn và láng đều chảo, lấy thịt bò ra cho vào chảo xào đến khi thịt bò săn lại thì tắt bếp.

 

Cho thịt bò vào nồi cơm điện, cho vào nồi 1 gói sữa tươi không đường (tương đương 200ml), 800ml nước, đảo đều.

Lưu ý, một mẹo để thịt bò có màu đậm và đẹp là cho ít dầu màu điều vào thịt (bước này không bắt buộc).

Cho nồi thịt bò vào nồi cơm điện, nhấn nút cook và nấu trong 2 đến 3 tiếng cho đến khi thịt bò chín mềm. Trong quá trình nấu nếu cạn nước thì thêm nước vào. 

Cắt khúc nhỏ cà rốt, chờ khi thịt bò chín mềm thì cho cà rốt vào nồi, đậy nắp nấu thêm 15-20 phút cho cà rốt mềm.

 

Hòa tan 50g bột bắp với 50ml nước. Gắp bớt sả ra ngoài rồi cho chén bột bắp vào nồi. Khuấy đều rồi đậy nắp nấu thêm 5 phút nữa. Khi nước bò kho sệt là có thể múc ra thưởng thức ngay.

Thành phẩm

 Một cách nấu bò kho ngon sử dụng nồi cơm điện.

 Bò kho ăn cùng bánh mì hoặc hủ tiếu ngon không chê vào đâu được.

Múc bò kho ra tô, rắc chút tiêu bột và ngò gai, rau quế cắt nhỏ lên trên. Với công thức này, bạn sẽ có ngay món bò kho ăn với cơm, bún hay bánh mì đều thích hợp. Thịt bò thật mềm nhưng không nát, phần gân dai dai giòn giòn, nước dùng sánh đặc, vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn sẽ làm gia đình bạn thích mê li đấy!

Red Velvet/nh: dienmayxanh

Bình luận
vtcnews.vn