Nam du khách nước ngoài ngày đi xin tiền, tối vào quán bar ở Đà Nẵng

Tin nhanh 24hThứ Bảy, 04/03/2023 21:08:56 +07:00

Ban ngày nam du khách này cầm bảng tới các tuyến phố đông đúc đi xin tiền, ban đêm lại vào một số quán bar.

Ngày 4/3, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) TP Đà Nẵng cho hay đã nắm thông tin về việc một nam du khách nước ngoài cầm bảng xin tiền trên các tuyến phố ở Đà Nẵng.

Theo đó, du khách này cầm bảng ghi "Tôi đang đi du lịch mà không có tiền. Xin vui lòng hỗ trợ chuyến đi của tôi". Sự việc này gây ra nhiều dư luận trái chiều vì Đà Nẵng là thành phố "nói không" với lang thang xin ăn.

Nam du khách nước ngoài ngày đi xin tiền, tối vào quán bar ở Đà Nẵng - 1

Nam du khách đứng giữa phố cầm bảng xin tiền

Theo Sở LĐ-TB&XH TP Đà Nẵng, nam du khách này mang quốc tịch Nga, có visa du lịch tại Việt Nam đến ngày 14/3. Qua xác minh, tìm hiểu, Sở ghi nhận những ngày gần đây, ban ngày nam du khách này cầm bảng tới các tuyến phố đông đúc đi xin tiền, ban đêm lại vào một số quán bar.

Đặc biệt, Sở LĐ-TB&XH đã từng làm việc với du khách này khi phát hiện xin tiền giữa phố. Dù đề nghị được hỗ trợ nhưng du khách này không trả lời.

Hiện Sở đã nhắc nhở nam du khách không tái diễn việc xin tiền, đồng thời yêu cầu các quận, huyện theo dõi. Nếu du khách này tiếp tục cầm bảng xin tiền đề nghị các đơn vị liên quan như Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an TP Đà Nẵng, Sở Ngoại vụ.... phối hợp xử lý.

(Nguồn: tienphong.vn)
Bình luận
vtcnews.vn