Nam bệnh nhân chết bất thường sau khi mổ gãy tay tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông

Sức khỏeThứ Năm, 10/05/2018 10:42:00 +07:00

Một bệnh nhân nam tử vong sau khi được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông (Hà Nội) thực hiện ca phẫu thuật mổ gãy xương tay.

Nạn nhân được xác định là anh V.Q.C (SN 1981, ở Tân Hoà, huyện Quốc Oai, Hà Nội). Sau khi được các bác sĩ tại bệnh viện thực hiện gây mê, tiếp sau đó là phẫu thuật mổ gãy xương tay, nạn nhân tử vong.

Trao đổi với PV VTC News, chú ruột của nạn nhân cho biết, anh C. nhập viện vào ngày 8/5 do gãy xương tay khi vấp ổ gà. Trước đó, gia đình đưa bệnh nhân C. tới Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai làm xét nghiệm, chụp chiếu cánh tay bị gãy. Sau đó, gia đình chuyển bệnh nhân lên Bệnh viện Đa khoa Hà Đông nhập viện.

Bệnh nhân V.Q.C nhập viện trong tình trạng tỉnh táo, tay dập, được các bác sĩ tiến hành chụp chiếu. Gia đình bệnh nhân được bệnh viện tư vấn gói điều trị với giá 40 triệu đồng. Gia đình đã nộp đầy đủ tiền trước khi tiến hành phẫu thuật.

benh-vien-da-khoa-ha-dong

 Một bệnh nhân chết bất thường tại bệnh viện Đa khoa Hà Đông.

9h sáng 9/5, anh C. được tiến hành mổ, nhưng đến khoảng 14h chiều thì người có dấu hiệu tím tái và sau đó tử vong. Trước khi lên bàn mổ, bác sĩ cho người nhà biết: "Bệnh nhân sẽ được mổ gắp xương và đóng đinh tay".

Chú ruột bệnh nhân xấu số cho biết: "Sau khi chờ ở dưới tầng 1 khá lâu mà không thấy có ai ra báo ca mổ đã xong. Gia đình tôi chạy lên tầng 3 thì thấy cháu nó nằm một mình, không có bác sĩ nào ở bên. Khuôn mặt đã tím đen. Lúc này, chúng tôi hô lớn bác sĩ mới tới. Sau đó, bác sĩ nói với gia đình rằng bệnh nhân khá nguy kịch.

Chúng tôi mong muốn chuyển người nhà lên Bệnh viện Việt Đức. Tuy nhiên, phía Bệnh viện Đa khoa Hà Đông không đồng ý bởi tình trạng bệnh nhân đã quá nguy kịch”.

Người nhà bệnh nhân bức xúc nói thêm: "Sau ca mổ cấp cứu, bác sĩ cho biết ca mổ khó khăn, bệnh nhân mất nhiều máu và không giải thích gì thêm. Phía bệnh viện cũng không nói tình trạng bệnh nhân như thế nào".

Ngay sau khi xảy ra sự việc, tối 9/5, người nhà bệnh nhân V.Q.C tập trung rất đông tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, yêu cầu bệnh viện làm rõ nguyên nhân khiến bệnh nhân tử vong.

“Tối qua, xác cháu tôi được chuyển sang nhà xác bệnh viện 103 để khám nghiệm tử thi. Hiện tại, phía bệnh viện không đưa ra thông tin gì liên quan tới ca mổ của cháu tôi. Thương xót cho cháu nó quá. Trước lúc đến đây, nó vẫn khỏe mạnh, đi lại bình thường, buổi sáng còn ngồi ăn bánh mỳ”, chú bệnh nhân xấu số chia sẻ.

Hiện, nguyên nhân tử vong của anh C. vẫn đang được các bên làm rõ.

VTC News tiếp tục thông tin về sự việc.

Video: Thêm trào lưu hành xác kinh dị khiến giới học sinh mê muội

Thu Nga
Bình luận
vtcnews.vn