Mượn tiền đáo hạn ngân hàng, người phụ nữ chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng

Bản tin 113Thứ Tư, 03/04/2024 16:49:00 +07:00
(VTC News) -

Thảo dùng chiêu mượn tiền đáo hạn ngân hàng để lừa đảo chiếm đoạt của nhiều người với tổng số tiền lên đến gần 50 tỷ đồng.

Chiều 3/4, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an TP Đà Nẵng tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt giam Nguyễn Thị Thanh Thảo (37 tuổi, trú phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thông tin ban đầu, từ tin tố giác tội phạm của bà Nguyễn Thị P.L. (35 tuổi), Nguyễn Thị H.M. (33 tuổi), Võ Thị M.X. (39 tuổi) và Phùng Diệu H. (31 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) với nội dung bị Nguyễn Thị Thanh Thảo lừa đảo chiếm đoạt tổng cộng hơn 49,5 tỷ đồng, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng vào cuộc điều tra.

Theo điều tra, từ năm 2021, khi nghe Thảo nói cần tiền để đáo hạn ngân hàng, những người này nhiều lần đưa tiền cho mượn.

Thời gian đầu, Thảo trả tiền gốc và tiền lãi đúng hạn. Tuy nhiên, đến năm 2022, do làm ăn thua lỗ, vỡ nợ, Thảo tiếp tục vay mượn tiền nhưng không còn khả năng trả nợ như cam kết.

Nguyễn Thị Thanh Thảo.

Nguyễn Thị Thanh Thảo.

Đến tháng 7/2023, Thảo hẹn gặp chị Nguyễn Thị H.M. tại một quán cà phê ở quận Hải Châu, Đà Nẵng để giải quyết về số tiền đã mượn của chị này là hơn 10,8 tỷ đồng.

Tuy nhiên, khi gặp nhau, Thảo tiếp tục đưa thông tin gian dối rằng các gói đáo hạn ngân hàng sắp thực hiện xong, vay thêm của chị M. 15,5 tỷ đồng để đáo hạn, trong vòng 20 ngày sẽ trả đầy đủ.

Tin tưởng Thảo và mong lấy lại số tiền đã cho mượn, từ ngày 5 đến ngày 7/7/2023, chị M. chuyển cho Thảo mượn thêm 9 tỷ đồng. Có tiền, Thảo sử dụng trả nợ cho người khác và tiêu xài hết.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định, với chiêu mượn tiền đáo hạn ngân hàng, Thảo lừa đảo chiếm đoạt gần 50 tỷ đồng của nhiều nạn nhân trên địa bàn thành phố.

Hiện vụ việc tiếp tục được Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng điều tra. Cơ quan công an thông báo, ai là bị hại hoặc có liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của Thảo, mời liên hệ Phòng Cảnh sát Hình sự, số 47 Lý Tự Trọng, Đà Nẵng hoặc qua điều tra viên Nguyễn Bá Đạt, điện thoại 0901318601 để cung cấp thông tin.

THÙY DUYÊN
Bình luận
vtcnews.vn