Mourinho: Nadal, con cái và kế hoạch giải nghệ

Thể thaoThứ Bảy, 14/04/2012 06:36:00 +07:00

(VTC News)-Trên tạp chí Audi Magazine, HLV Jose Mourinho đã có những chia sẻ hết sức thú vị về nghiệp cầm quân của ông.

(VTC News)-Trên tạp chí Audi Magazine, HLV Jose Mourinho đã có những chia sẻ hết sức thú vị về nghiệp cầm quân của ông.

Như thường lệ, “Người đặc biệt” luôn tự tin với những câu trả lời của mình.  Mourinho cho rằng, với những gì thành tích đã đạt được trong quá khứ ông xứng đánh được ca tụng là một vị HLV vĩ đại trong thế giới bóng đá.

Có thể nhiều người cho đó là sự ngạo mạn quá đáng của Mourinho. Nhưng trong thế giới bóng đá không phải ai cũng có thể làm nên được những điều đặc biệt như vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha. Bằng chứng: ông giành chức vô địch Champions League cùng FC Porto ngay sau mùa giải đội bóng này đăng quang ở Uefa Cup (tiền thân của Europa League).

 Mourinho, một vị HLV vĩ đại của thế giới bóng đá.

Đến nước Anh làm việc, “Người đặc biệt” giúp Chelsea giải khát danh hiệu Premier League sau 50 năm. Đặc biệt ở Italia, ông cùng Inter giành “cú ăn ba” vĩ đại ở mùa giải 2009/10 (Serie A, Champions League, Coppa Italia).

Thế nên, theo Mourinho, vào lúc này thách thức này đối với ông là làm sao không để người khác có thể bắt kịp mình về mặt danh hiệu. Nhưng quan trọng hơn, đó là bóng đá của Mourinho phải đem lại niềm vui lớn cho khán giả.

“Tôi đang ở vào giai đoạn chín nhất của sự nghiệp. Đừng nghĩ tôi phóng đại quá mức về điều đó. Thú thật, tôi rất thích khi thấy người khác vui vì bóng đá. Vì thế, tôi muốn góp phần vào niềm vui ấy”, Mourinho nói.

“Bóng đá thật thú vị. Khi bước vào trận đấu, sau gần 2h thi đấu, bạn có thể trở thành người hùng hoặc tội đồ. Còn tôi, nếu 15 ngày không xem một trận đấu, tôi sẽ rất nhớ nó”, vị chiến lược gia người Bồ Đào Nha cho biết thêm.

Khi phóng viên đề cập đến vấn đề tài năng trong thể thao, Jose Mourinho trả lời: “Để trở thành nhà vô địch, bạn phải có tài năng thực sự đặc biệt. Có những người sinh đã có tài năng, nhưng sau đó lại không thể vươn tới đỉnh cao. Đó chính là sự khác biệt giữa những tài năng.

"Khi 65 hoặc 70 tuổi tôi sẽ giải nghệ".

Tôi rất tôn trọng những người biết phát huy hết tài năng của mình. Còn những người tự đánh rơi tài năng của mình trên con đường đi đến thành công thì tôi không quan tâm và không nể phục chút nào.”

Chính vì thế mà Mourinho tiết lộ ông đang đọc một quyển sách viết về tay vợt số 2 thế giới Rafael Nadal. “Tôi rất thích tìm hiểu vì sao một cậu bé như vậy lại có thể trở thành một vận động viên thể thao của thế giới khác”, Mourinho nói.

Bên cạnh đó, “Người đặc biệt” còn cho biết ông muốn các con của mình sau này cũng có thể đứng trên đỉnh cao, nhưng không vì thế mà “Người đặc biệt” gây áp lực lên lũ trẻ.

Cuối cùng, Mourinho khẳng định, nếu không có sự ủng họ của gia đình thì ông có được thành công như ngày hôm nay. “Trong vòng 20 năm nữa tôi sẽ ở giai đoạn cuối của nghiệp cầm quân, tôi nghĩ mình sẽ giải nghệ ở tuổi 65 hoặc 70. Lúc đó, tôi sẽ không còn là một phần của đại gia đình bóng đá nữa. Nhưng tôi sẽ tự hào với những gì mình đã làm được”, Mourinho kết luận.

Tuyết Mai

 

Bình luận
vtcnews.vn