Ngày 26/10, bệnh viện đa khoa La Gi (Bình Thuận) cho biết ngư dân Trần Thiện Thanh (ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi) đã tử vong khi ăn thịt cá nóc.
Theo thông tin ban đầu, các ngư dân đang đánh cá trên vùng biển La Gi đã làm thịt cá nóc ăn. Sau khi ăn, 6 ngư dân có biểu hiện ngộ độc như co giật, ói, đi ngoài, toàn thân tím tái.
Tàu cá đã chạy vào bờ để đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, anh Thanh bị ngộ độc quá nặng đã tử vong trước khi vào bệnh viện.
Các anh Nguyễn Văn Phú (25 tuổi, ngụ tại Tuy Phong, Bình Thuận), Phạm Đỏ (27 tuổi, ngụ tại phường Bình Tân, thị xã La Gi), Ngô Đức Cường (25 tuổi, ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi) và Nguyễn Quốc Việt (28 tuổi, ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi) được sơ cứu và chuyển vào bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) trong tình trạng nguy kịch.
Riêng anh Phạm Văn Tính (41 tuổi, ngụ tại phường Phước Lộc, thị xã La Gi) bị ngộ độc nhẹ đang được điều trị tại bệnh viện đa khoa La Gi.
Video: Những sai lầm khi ăn cá nóc có thể khiến bạn mất mạng
Bình luận