Mổ 'bắt con' thành công cho sản phụ mắc COVID-19 ở Đà Nẵng

Tin nóngThứ Bảy, 15/08/2020 23:59:33 +07:00
(VTC News) -

Mổ “bắt con” cho sản phụ là bệnh nhân COVID-19 được thực hiện thành công ở Bệnh viện dã chiến Đà Nẵng, sức khỏe của mẹ và bé gái sơ sinh đều ổn định.

Video: Mổ "bắt con" cho sản phụ mắc  COVID-19 ở Đà Nẵng thành công

Khuya 15/8, Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (Đà Nẵng) cho biết, các bác sĩ ở đây vừa thực hiện thành công ca mổ sinh cho bệnh nhân COVID-19 số 569.

Sản phụ 35 tuổi, là một trong 2 thai phụ đầu tiên tại Việt Nam được ghi nhận nhiễm COVID-19. Họ đều được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang.

Hiện sức khỏe của mẹ và bé gái sơ sinh ổn định. Để giúp sản phụ vượt cạn thành công, ê kíp y bác sĩ tại Bệnh viện dã chiến Hòa Vang hội chẩn cùng các bác sĩ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng và đi đến quyết định mổ bắt con ngay trong đêm.

Mổ 'bắt con' thành công cho sản phụ mắc COVID-19 ở Đà Nẵng  - 1

Ca mổ bắt con thành công.

Các dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc nhi sơ sinh như lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi được đưa đến từ Bệnh viện Phụ sản Nhi.

Bác sĩ Nguyễn Đại Vĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang, cho biết, mặc dù sức khỏe sản phụ hoàn toàn bình thường nhưng do đây là bệnh nhân COVID-19 nên các bác sĩ 2 bệnh viện quyết định mổ chủ động để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn