MC Đại Nghĩa lên tiếng nhắc nhở nghệ sĩ trẻ chèn ép đàn em

Sao ViệtThứ Hai, 20/01/2020 12:01:45 +07:00
(VTC News) -

Nam MC cho rằng, trước khi chèn ép ai, hãy nghĩ lại những ngày mới bước chân vào nghề.

MC Đại Nghĩa vừa có những chia sẻ nhắc nhở nghệ sĩ trẻ không nên chèn ép đàn em.
Nam MC cho rằng, làm nghệ thuật rất vất vả mới có được chỗ đứng nên khi có được rồi, hãy biết thương những đàn em nhỏ hơn đang trên đường đi tìm chỗ đứng cho mình.

MC Đại Nghĩa lên tiếng nhắc nhở nghệ sĩ trẻ chèn ép đàn em - 1

Đại Nghĩa là MC quen mặt với khán giả.

"Mấy đứa nhỏ, nó mới vô nghề nên đương nhiên cái nghề nó không bằng mình. Nếu nó dở mình chỉ dạy nó, hoặc có thể mình la nó với sự chân thành để nó tốt hơn. Làm vậy tụi nhỏ nó sẽ nể và kính trọng thậm chí mang ơn mình nữa kia.

Ngay cả thái độ và đạo đức làm nghề thì mình là anh chị, mình càng phải làm gương cho tụi nhỏ nó theo.

Nếu mình sai, mình phải dám nhận lỗi chứ không phải nghĩ mình lớn rồi mình có quyền sai, còn tụi nhỏ vừa phạm một chút gì đó thì hăm dọa, đòi đuổi đòi cắt vai này kia. Tụi nó còn nhỏ, nói vậy tụi nó sợ, tội nghiệp tụi nó lắm.

Hãy nghĩ lại ngày đầu lúc mình mới bước chân vô nghề, mình từng gặp những chuyện ngang trái như vậy như thế nào? Lúc đó cảm giác của mình buồn tủi và uất ức ra sao? Hãy nhớ điều đó để mình đừng làm vậy với mấy đứa nhỏ sau này mới phải chứ. Mấy đứa nhỏ nó bị ép không dám nói nhưng chắc chắn sự tôn trọng nó dành cho mình sẽ không còn nữa" - Đại Nghĩa chia sẻ.

Anh cũng cho rằng, nghệ sĩ mới vào nghề, có chỗ đứng nhỏ đã vội lên mặt với đàn em cũng sẽ không nhận được cái nhìn thiện cảm từ những đàn anh, đàn chị đi trước.

MC Đại Nghĩa lên tiếng nhắc nhở nghệ sĩ trẻ chèn ép đàn em - 2

 

Nam MC nói thêm: "Anh sống trong nghề này đã lâu, từng chứng kiến bao biến đổi, những cuộc soán ngôi, những cú lật đổ ngoạn mục. Khi mình đang trên đỉnh, mình không coi ai ra gì, chèn ép đàn em. Đến khi đàn em tới thời, chiếm vị trí của mình khi xưa, hoặc có khi ngồi còn cao hơn mình nữa. Lúc đó nó nhìn xuống thấy mình bằng nửa con mắt, như vậy ê chề lắm các em.

Hãy làm sao để cho dù thời gian qua đi, thời thế có thay đổi thế nào đi nữa, thế hệ sau vẫn dành cho mình sự kính nể cả về tài năng lẫn đạo đức mới được".

MC Đại Nghĩa cho biết, không phải showbiz ai cũng như vậy nhưng bản thân anh gặp vài trường hợp nên muốn nhắc nhở để thế hệ sau có thể làm nghề tốt hơn.

Chia sẻ của nam MC nhận được nhiều sự đồng tình từ các nghệ sĩ. Đàm Vĩnh Hưng khen Đại Nghĩa là người có tâm và có tầm, bản thân anh cũng từng nhắc đến việc nghệ sĩ trẻ chèn ép đàn em giống như vậy.

Dung Phạm
Bình luận
vtcnews.vn