Đại Nghĩa, Quang Trung chấn thương nặng khi quay cảnh hành động

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 06/11/2019 06:18:00 +07:00

Cả hai gặp nhiều khó khăn trong quá trình tham gia phim điện ảnh của Huỳnh Lập.

Cùng góp mặt trong phim điện ảnh Pháp sư mù do Huỳnh Lập thực hiện, NSND Ngọc Giàu, Đại Nghĩa, Việt Hương, Khả Như, Quang Trung... không chỉ vất vả làm việc mà còn bị thương khắp cơ thể khi luyện tập các phân cảnh hành pháp (phim thuộc thể loại tâm linh – kỳ dị) cũng như hành động phức tạp.

Đảm nhận vai diễn đặc biệt trong phim, Đại Nghĩa không chỉ thể hiện nội tâm nhân vật mà còn phải lăn xả, chịu đau đớn trên trường quay.

Có một hôm phải quay toàn cảnh hành động, từ cảnh thứ nhất đến thứ hai mà bị chấn thương rồi nhưng vì lịch quay cả ngày đó chỉ toàn cảnh hành động nên tôi chỉ biết chịu đau và cố gắng không làm ảnh hưởng đến tiến độ của đoàn” – Đại Nghĩa chia sẻ.

Nam diễn viên cho biết, nhân vật Út Quái cho anh cảm giác mới lạ khác với những vai diễn trước đây nên anh rất thích. Cũng vì vậy, khi Huỳnh Lập ngỏ ý mời, anh nhận lời ngay.

dainghiaquangturng (2)

Đại Nghĩa nén đau để quay phim.

Cũng bị chấn thương nặng trong quá trình quay phim là Quang Trung. Sau 2 ngày tập luyện võ thuật cho các cảnh quay hành động, Quang Trung bị đau nhức toàn thân và được bác sĩ chẩn đoán là rách cơ (tình trạng chấn thương ở gân hoặc cơ bị kéo giãn quá mức), có thể do lâu ngày không vận động hay tập gym.

Vì vậy, nam diễn viên mất gần 1 tuần mới hồi phục để tiếp tục công việc. Đảm nhận vai Thụy Du, Quang Trung cho biết anh đặt nhiều tâm huyết vào vai diễn này. “Có thể ở bản điện ảnh, anh Lập yêu cầu cao hơn cho Thuỵ Du, với những pha hành động vốn dĩ không phải sở trường của Trung, nhưng cũng may mọi thứ quay hình rất ổn nên Trung đỡ lo phần nào” - anh nói.

dainghiaquangturng (1)

 

Là bộ phim kết hợp giữa thể loại hài hước, kinh dị và tâm linh, Pháp sư mù cũng chật vật vượt qua cửa ải kiểm duyệt gắt gao giống những tác phẩm kinh dị trước. May mắn, toàn bộ nội dung phim đều được giữ lại và không bị cắt xén giống Thất sơn tâm linh.

Bên ngoài những yếu tố liên quan đến điện ảnh, quá trình gian nan đưa Pháp sư mù ra màn ảnh rộng vừa cần đầu óc, vừa cần đến cơ bắp theo đúng nghĩa đen.

Đoàn làm phim tốn nhiều công sức để đưa bộ phim ra rạp một cách trọn vẹn, còn dàn diễn viên thâm tím khắp người dù không đóng phim hành động. Tuy vậy khi nhìn lại thành quả, tôi thấy tất cả công sức bỏ ra đều xứng đáng”, Huỳnh Lập xúc động nói.

Pháp sư mù sẽ ra rạp vào ngày 8/11.

Dung Phạm
Bình luận
vtcnews.vn